Portal 64 đã có bản chơi thử đầu tiên với 2/3 phòng thử nghiệm của game

Portal 64 đã có bản chơi thử đầu tiên với 2/3 phòng thử nghiệm của game

Hãy chuẩn bị bất ngờ trước phần cứng Nintendo 64 tùy chỉnh đi kèm với bản thử nghiệm này!

Nguồn ảnh James Lambert

Trong nhiều năm qua, PCG đã theo dõi dự án đầy đam mê của lập trình viên James Lambert, một fan cuồng N64, người đã quyết định tạo ra phiên bản Portal cho phần cứng được phát hành lần đầu vào năm 1996. Lambert đã chia sẻ nhiều bản cập nhật về dự án trong những năm qua, gần đây nhất là đoạn giới thiệu mở đầu game, nhưng giờ thì mọi thứ đã trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Portal 64: The First Slice hiện đã ra khỏi giai đoạn beta và miễn phí để tải xuống.

Trong video thông báo, Lambert giới thiệu một số tính năng mới trong bản build mới nhất, bao gồm cả phần thiết kế lại súng portal vô cùng ấn tượng. Video cũng cho thấy game này đã tái hiện thành công cảm giác của Portal như thế nào, đặc biệt là hiệu ứng “bẻ gãy não” khi nhìn qua các portal. Tôi từng gọi đây là game homebrew ấn tượng nhất mà tôi từng thấy và với sự hoài niệm về N64, tôi vẫn giữ nguyên nhận định đó.

Mặc dù đây chỉ là “miếng bánh đầu tiên” (chơi chữ với “first slice”) và còn nhiều thứ nữa đang chờ đợi, nhưng bản thử nghiệm này đã là một thành tích đáng kinh ngạc: 13 phòng thử nghiệm đầu tiên của game đều có mặt đầy đủ. Portal có 19 phòng thử nghiệm và Portal: Still Alive (thật không thể tin được là chưa có bản PC chính thức) thêm 14 phòng nữa, vì vậy Lambert đang trên đà hoàn thành phiên bản vanilla của Portal 64.

Nhìn vào những công việc và dự án khác của Lambert ngoài Portal 64, niềm đam mê với N64 thực sự tỏa sáng, đặc biệt là tham vọng bổ sung rung rumble pak. Có lẽ điều ngọt ngào nhất trong video này đến ở cuối, khi công việc của Lambert nhận được sự ngưỡng mộ trong cộng đồng N64, những người khác đã tìm cách giúp anh ấy biến game thành phiên bản vật lý, thậm chí là một chiếc N64 Portal mod. Một fan hâm mộ đã tặng hộp game và vỏ hộp, trong khi một người khác lại làm phần cứng bên dưới để chơi game.

Bạn có thể theo dõi dự án Portal 64 trên Youtube, tải xuống ROM “miếng đầu tiên” tại đây và nếu bạn thích Nintendo 64 nói chung, thì Lambert còn nhiều điều thú vị khác để cho bạn xem: Skyrim chạy trên N64.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời