PS5 thêm tính năng hữu ích dành cho multiplayer

PS5 thêm tính năng hữu ích dành cho multiplayer

Bản cập nhật mới nhất của PS5 đang giới thiệu một tính năng rất hữu ích cho các game thủ PlayStation quan tâm đến multiplayer

Sony đã công bố rằng bản cập nhật tiếp theo của PlayStation 5 sẽ giới thiệu một tính năng mới dành cho các game thủ quan tâm đến việc tổ chức các phiên chơi multiplayer trực tuyến: khả năng mời các người chơi hoặc bạn bè thông qua một liên kết. Trong khi PlayStation 5 có một số trò chơi độc tôn xuất sắc, nhưng các trò chơi multiplayer chiếm một phần lớn trong thư viện của máy console này. PS5 có một số tính năng hỗ trợ trò chơi trực tuyến, như ứng dụng PlayStation.

Ứng dụng PlayStation cho phép người chơi duyệt qua cửa hàng số, đọc tin tức về các bản phát hành mới nhất và nhắn tin hoặc trò chuyện với bạn bè và những game thủ khác. Ứng dụng cũng cho phép người chơi theo dõi tiến trình của họ trên chương trình trung thành PlayStation Stars. Với ứng dụng này mang lại sự tích hợp giữa các thiết bị di động và máy console PS5, Sony đang giới thiệu một tính năng mới ảnh hưởng đến cả hai và có thể được sử dụng để mời các người chơi tham gia các phiên chơi PS5 một cách dễ dàng hơn.

PlayStation đã chia sẻ cách một bản cập nhật sắp tới sẽ giới thiệu khả năng tạo ra một liên kết có thể chia sẻ trên cả máy console PS5 và ứng dụng PlayStation, sau đó có thể chia sẻ với các game thủ khác. Khi liên kết này được mở, người nhận sẽ có thể tham gia phiên chơi multiplayer của người chủ, ngay cả khi họ không có trong danh sách bạn bè của họ. Liên kết này có thể được chia sẻ qua các nền tảng tin nhắn hoặc mạng xã hội khác như Discord hoặc Twitter, tạo điều kiện thuận lợi cho các game thủ khác tham gia vào một phiên chơi hiện tại.

Chia sẻ liên kết của phiên chơi trong PS5

  • Các game thủ PS5 có thể chia sẻ lời mời tham gia phiên chơi multiplayer trên bất kỳ nền tảng xã hội nào
  • Cho phép người chơi dễ dàng tham gia vào phiên chơi multiplayer của người chủ mà không cần phải là bạn bè
  • Có thể tạo ra thông qua ứng dụng PS hoặc máy console PS5
  • Có thể là URL hoặc mã QR có thể quét

Một trong những trò chơi multiplayer trực tuyến phổ biến nhất trên PS5, Baldur’s Gate 3, đã được Sony sử dụng làm ví dụ. Nó cho thấy rằng người chơi có thể tạo ra liên kết thông qua ứng dụng PlayStation của họ, dưới dạng URL hoặc mã QR, và sau đó chia sẻ để bất kỳ ai cũng có thể tham gia phiên chơi hiện tại của họ. Tính năng này tồn tại để bổ sung các phương pháp hiện có trên PS5, cũng như giúp người chơi tăng tốc phiên chơi multiplayer của họ mà không cần phải thêm nhau vào danh sách bạn bè trên PS5 trước. Người chia sẻ các liên kết này qua Discord sẽ thấy một tiện ích độc đáo trên nền tảng này được cập nhật động trong thời gian thực để hiển thị phiên chơi multiplayer hiện tại, cho phép người chơi xem liệu người chủ vẫn hoạt động hay không trước khi họ tham gia.

Một tính năng khác sẽ được thêm vào trong những tháng tới là khả năng cho phép người chơi chia sẻ hồ sơ PlayStation Network của họ hoặc của một người dùng khác trên bất kỳ nền tảng tin nhắn hoặc mạng xã hội nào thông qua tính năng tạo liên kết trên ứng dụng PlayStation, máy console PS5 hoặc hồ sơ web. Điều này cũng sẽ cho phép người chơi dễ dàng thêm nhau vào PlayStation mà không cần phải tìm kiếm người dùng đó mình. Hầu hết các trò chơi đã nên hỗ trợ tính năng mới này, nhưng PlayStation lưu ý rằng một số trò chơi PS5 có thể cần một bản cập nhật để các phiên chơi hoạt động một cách trơn tru.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời