PvP Arena của Palworld phải vượt qua giới hạn của Multiplayer

PvP Arena của Palworld phải vượt qua giới hạn của Multiplayer

Palworld có chế độ chơi nhiều người, nhưng nó có một số hạn chế mà bản cập nhật PvP Arena sắp tới cần phải giải quyết

PvP Arena của Palworld phải vượt qua giới hạn của Multiplayer

Palworld cung cấp tùy chọn tạo máy chủ cá nhân, cho phép người chơi hợp tác và trải nghiệm việc thuần hóa quái vật và sinh tồn cùng nhau. Tuy nhiên, việc thiết lập một máy chủ Palworld chuyên dụng có những hạn chế, một số trong đó có thể cản trở tiềm năng của bản cập nhật PvP Arena sắp tới. Với việc người chơi có thể đấu với nhau trong tương lai, nhà phát triển Pocket Pair cần xem xét các thay đổi trong khía cạnh nhiều người chơi của trò chơi.

Vào ngày 10 tháng 4 năm 2024, một đoạn trailer cho chế độ PvP sắp tới của Palworld đã được phát hành. Nó cho thấy một cấu trúc giống như đấu trường nơi người chơi và nhóm của họ có thể đấu với nhau để xem ai giỏi hơn. Chế độ tương lai này nhằm cải thiện chế độ chơi nhiều người của trò chơi, giới thiệu các trận chiến với yếu tố con người, cho phép sự tham gia và cân nhắc nhiều hơn. Mặc dù bản cập nhật sẽ mang lại những thay đổi lớn, nhưng các yếu tố hạn chế của máy chủ do người chơi tạo có thể ảnh hưởng đến việc triển khai. Chế độ PvP sẽ phải giải quyết những hạn chế đó nếu nhà phát triển muốn người chơi có được trải nghiệm đầy đủ.

Những hạn chế mà bản cập nhật Pal Arena phải vượt qua

PvP Arena của Palworld phải vượt qua giới hạn của Multiplayer

Người chơi có nhiều kỳ vọng đối với bản cập nhật đấu trường Palworld, đặc biệt là về PvP. Với việc giới thiệu một chế độ cho phép đấu PvP, các máy chủ nhiều người chơi hiện tại sẽ cần phải thấy một số hạn chế được sửa đổi hoặc loại bỏ hoàn toàn. Những hạn chế lớn nhất mà các nhà phát triển phải giải quyết bao gồm:

  • Chỉ người chơi PC mới có thể tạo máy chủ chuyên dụng.
  • Máy chủ chuyên dụng giới hạn ở 32 người chơi.
  • Người chơi PC phải mua phiên bản từ Xbox Store để truy cập crossplay với người chơi Xbox.
  • Người chơi Xbox bị giới hạn từ 2-4 người chơi cho chế độ chơi trực tuyến.
  • Người chơi Xbox không thể truy cập máy chủ chuyên dụng.

Những yếu tố này khiến cho người chơi khó tận hưởng chế độ PvP với những người khác trên các nền tảng khác nhau. Những người đã dành thời gian để chế tạo vũ khí mạnh mẽ và đội hình mạnh mẽ sẽ có ít người hơn để thử nghiệm, điều này có thể khiến họ không muốn thử chế độ mới nếu không có thay đổi.

Bản cập nhật Arena có thể cải thiện các vấn đề Multiplayer của Palworld

PvP Arena của Palworld phải vượt qua giới hạn của Multiplayer

Với cả người chơi PC và Xbox phải đối mặt với những hạn chế khác nhau, một cách để đảm bảo họ có thể ít nhất là tận hưởng chế độ PvP là thông qua một hàng đợi trận đấu trực tuyến. Với các hạn chế máy chủ hiện tại cho cả hai nền tảng, người chơi không thể mang tiến trình trong tệp lưu chính của họ sang thế giới của người chơi khác. Nếu ai đó tham gia hoặc tổ chức một máy chủ để cho phép chế độ nhiều người chơi, điều đó có nghĩa là phải bắt đầu lại từ đầu. Một hàng đợi trận đấu trực tuyến sẽ loại bỏ vấn đề này bằng cách cho phép người chơi tận hưởng chế độ PvP với đội hình đầy đủ của họ trong khi vẫn có thể tham gia vào thế giới của người khác. Tuy nhiên, các nhà phát triển đã nói rằng việc tạo máy chủ Palworld có thể rất tốn kém, nghĩa là loại cập nhật này sẽ khó thực hiện.

Một con đường khác để thành công là cho phép kết nối dễ dàng hơn giữa người chơi PC và Xbox và tăng giới hạn người chơi. Do trạng thái chơi nhiều người trực tuyến hiện tại của Palworld, người chơi chỉ có thể tận hưởng trò chơi với những người khác trên cùng một nền tảng. Mặc dù người chơi PC có thể chơi chéo với những người trên Xbox, những người đã mua phiên bản Steam của trò chơi bị hạn chế không thể làm điều đó. Ngay cả khi họ có thể kết nối, những người trên Xbox vẫn bị giới hạn chơi đồng đội với chỉ 2-4 người. Bản cập nhật Pal Arena có thể cho phép người chơi Xbox tạo hoặc tổ chức máy chủ chuyên dụng, loại bỏ giới hạn đồng đội và cho họ nhiều người chơi hơn. Máy chủ chuyên dụng cũng có thể tăng giới hạn 32 người chơi lên một con số không ảnh hưởng đến trải nghiệm chung của thế giới do người chơi tạo ra. Mặc dù điều này sẽ yêu cầu một bản cập nhật Palworld để sửa các vấn đề về cân bằng và lỗi có thể phát sinh từ thay đổi này, nhưng những lợi ích tiềm năng có thể thuyết phục các nhà phát triển thực hiện điều đó.

Palworld bổ sung một đấu trường PvP là điều cần thiết để nâng cao khía cạnh nhiều người chơi của trò chơi, nhưng với nhiều hạn chế hiện tại của chế độ nhiều người chơi, Pocket Pair sẽ phải xem xét cách nâng những hạn chế này để chế độ chơi PvP mới trở thành một hit ngay từ đầu. Nếu lắng nghe ý kiến phê bình từ người chơi, đấu trường PvP có thể thu hút người chơi cạnh tranh thử nghiệm trò chơi và cho người chơi hiện tại lý do tiếp tục chơi

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời