Resident Evil 1 Remake có vẻ đang được Capcom triển khai

Resident Evil 1 Remake có vẻ đang được Capcom triển khai

Một bản remake nữa của Resident Evil 1 được cho là sẽ phát hành vào năm 2026 để kỉ niệm 30 năm dòng game RE.

Resident Evil 1 Remake có vẻ đang được Capcom triển khai

Thời gian vừa qua, Capcom đã rất mạnh tay remake các game Resident Evil kinh điển của hãng bao gồm RE2, RE3 và RE4 với thành công ngoài mong đợi, cả về chuyên môn lẫn doanh thu. Bởi vậy nhà phát hành Nhật Bản này cho biết là sẽ còn nhiều bản remake tương tự trong thời gian tới, trước mắt bên cạnh RE5 remake đang được triển khai thì phần 1 của dòng game này có vẻ sẽ lại được remake lần nữa.

Theo đó theo PRE_Alarabiya, một thành viên người Arab của cộng đồng RE thì phần 1 remake sẽ được phát hành vào năm 2026 tới, nhân dịp kỉ niệm 30 năm dòng game RE (game RE đầu tiên phát hành vào năm 1996). Leaker DanielRPK vốn cực kì uy tín cũng đã xác nhận thông tin này.

Việc remake phần 1 rồi Code Veronica rồi sau đó mới remake RE5 được cộng đồng coi là bước đi hợp lí của Capcom bởi bộ 3 game này có nội dung xoay quay cuộc đối đầu giữa Chris Redfield và Albert Wesker. Bởi các game remake gần đây liên quan đến Leon Kennedy nhiều hơn, nếu tung ra luôn RE5 remake thì nhiều người chơi mới có thể sẽ bối rối về các nhân vật và mạch chuyện trong game.

Bản thân RE1 vốn đã có một bản remake từ năm 2002 trên GameCube và nay đã được port lên đa phần các hệ máy hiện đại. Tựa game được coi là phiên bản thuộc hàng hay nhất dòng game và là game kinh dị sinh tồn hay nhất mọi thời đại, vậy nên việc remake nó lần nữa được cho là có thể hơi thừa. Dù sao thì bản remake mới có thể sẽ dễ tiếp cận hơn với game thủ hiện đại khi bản 2002 được cho là vẫn hơi lỗi thời về gameplay và cách điều khiển.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời