Resident Evil (1996) có vẻ sẽ sớm được tái phát hành trên PC

Resident Evil (1996) có vẻ sẽ sớm được tái phát hành trên PC

Tựa game Resident Evil đầu tiên vào năm 1996 được phát hiện là sẽ sớm được phát hành trở lại trên PC

Resident Evil (1996) có vẻ sẽ sớm được tái phát hành trên PC

Năm 2026 tới đây sẽ kỉ niệm 30 năm ra đời dòng game kinh dị sinh tồn Resident Evil của Capcom, một trong những thương hiệu giải trí quan trọng nhất mọi thời đại. Trước đó đã có tin đồn về việc tựa game RE đầu tiên trên PS1 sẽ được remake 1 lần nữa nhân dịp 30 năm này (dù cho game vốn có bản remake 2002 trên GameCube, đến nay đã có trên mọi hệ máy hiện đại), dù vậy tin đồn được xác nhận là không có cơ sở.

Giờ đây thì có vẻ bản RE đầu tiên sẽ được tái phát hành bản gốc thay vì remake/remaster như đã đồn. Gematsu cho biết là vừa phát hiện game được xếp hạng độ tuổi PEGI 18 cùng ngày phát hành vào 18/6 này trên PC. Với việc RE1 vốn được phát hành trên PC từ năm 1996 vậy nhưng hiện đang không thể mua được, khả năng cao đây là đợt tái phát hành trên các nền tảng trực tuyến như Steam. Hiện chưa rõ đây sẽ là bản RE gốc hay là bản RE Director’s Cut được phát hành sau đó với một chút chỉnh sửa bổ sung.

Việc một game kinh điển trên PS1 có thể được tái phát hành trên PC hiện nay chắc chắn là điều mà các fan cực kì hào hứng khi họ đã kêu gọi đưa bản PC của những game này trở lại từ lâu. Việc RE1 có thể được tái phát hành trở lại trên Steam chắc chắn sẽ mở ra hi vọng cho các game khác trong dòng game này cũng như các thương hiệu như Silent Hill có thể được tiếp cận và bảo tồn tốt hơn trong tương lai.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời