Respawn lên tiếng sau sự cố hack trong Apex Legends

Respawn lên tiếng sau sự cố hack trong Apex Legends

Sau sự cố hack gần đây tại Apex Legends Global Series, Respawn đã lên tiếng nhằm làm dịu đi lo ngại của người hâm mộ

Respawn cuối cùng đã đưa ra một cập nhật sau sự cố hack gần đây trong Apex Legends. Phiên bản mới nhất của vòng chung kết khu vực Bắc Mỹ của Apex Legends Global Series (ALGS) đã bị tạm dừng khi các hacker xâm nhập vào giải đấu. Với không có bình luận từ phía studio vào thời điểm đó, nhiều người chơi Apex Legends đã bày tỏ lo ngại về khả năng mở cửa của trò chơi. May mắn thay, không mất nhiều thời gian cho một tuyên bố chính thức từ Respawn nhằm giảm bớt những lo ngại về bảo mật.

Các hacker không phải là điều mới mẻ trong ngành game, đặc biệt là khi nói đến các trò chơi dịch vụ trực tiếp phổ biến. Chính Apex Legends đã gặp phải nhiều vấn đề về gian lận và hack kể từ khi ra mắt vào năm 2019. Năm ngoái, trong một trong những làn sóng cấm nổi bật của công ty, Respawn đã cấm hơn 3000 kẻ gian lận trong các trận đấu xếp hạng. Trong khi các hacker vẫn tiếp tục tìm cách gian lận trò chơi, cập nhật mới nhất của Respawn là một dấu hiệu khích lệ về việc duy trì niềm tin và sự tự tin của cộng đồng.

Sự cố hack tại giải đấu Apex Legends đã gây ra những câu hỏi về bảo mật ngay lập tức, như khả năng hack có thể là một lỗ hổng của Easy Anti-Cheat. Tuy nhiên, Epic Games đã làm rõ rằng không có vấn đề như vậy được tìm thấy, sau đó là cập nhật từ Respawn về tình trạng của trò chơi. Trong tuyên bố của mình, công ty cho biết họ đã ngay lập tức tạm dừng cuộc thi sau khi vấn đề được phát hiện. Respawn cũng nói rằng nhóm của họ triển khai “cập nhật đầu tiên của một loạt các cập nhật lớp lớp” để đảm bảo bảo mật của trò chơi. Trong khi vẫn chưa rõ chi tiết là gì, điều này là một dấu hiệu cho thấy các nhà phát triển đang chuẩn bị nhiều biện pháp bảo mật hơn.

Cuộc chiến với hacker trong Apex Legends và hơn thế Nữa

Thật không may, điều này không phải là vấn đề duy nhất mà studio Titanfall 2 đang phải đối mặt. Gần đây, đã được thông báo rằng Apex Legends đã bị cắt giảm nhân sự như một phần của việc EA cắt giảm 670 nhân viên ảnh hưởng đến một số studio. Một vài tuần trước, CEO của EA, Andrew Wilson, đã đề cập rằng công ty đang xem xét “các dạng chơi khác” trong Apex Legends và rằng trọng tâm là tăng sự phổ biến của nó trên các thị trường chưa được khai thác vào năm 2024 và sau đó. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ việc cắt giảm nhân sự sẽ ảnh hưởng ra sao đối với tương lai của trò chơi.

Điều đó không có nghĩa là tất cả là tin xấu cho các game thủ. Ngoài trò chơi chiến lược Star Wars sắp tới, Respawn cũng được cho là đang làm việc vào một tựa game mới dựa trên Titanfall. Fan đã lâu đã yêu cầu một phần tiếp theo của Titanfall 2, mặc dù studio luôn miệng từ chối bình luận về khả năng có Titanfall 3. Mặc dù có thể mất một thời gian cho đến khi Respawn công bố chính thức dự án tiếp theo của mình, nhưng nỗ lực liên tục của họ trong việc phát triển Apex Legends hứa hẹn sẽ giữ sự quan tâm của người hâm mộ.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời