Riot Games cho nghỉ việc 530 nhân sự

Riot Games cho nghỉ việc 530 nhân sự

Riot Games sẽ cho thôi việc 530 nhân sự tương đương với 11% công ty.

Năm 2024 còn chưa kết thúc tháng 1, vậy nhưng 3 tuần qua hàng nghìn nhà phát triển game trên khắp thế đã mất việc làm do các đợt cắt giảm nhân sự lớn. Mới đây, Riot Games, hãng game đứng sau Liên Minh Huyền Thoại và Valorant cũng bắt đầu sa thải nhân sự.

Theo đó 11% nhân lực tương ứng với 530 nhân viên của Riot sẽ bị cho thôi việc trên phạm vi toàn cầu. Hãng cũng cho biết đa phần các nhân sự bị cắt giảm không nằm trong nhóm các đơn vị phát triển game cốt lõi. Theo Riot thì đây là điều cần thiết bởi những năm vừa qua hãng tăng gấp đôi số người làm việc và triển khai quá nhiều dự án mà thiếu sự tính toán xem người chơi muốn gì nhất. Vậy nên việc cắt giảm là cần thiết để tập trung vào mảng mà Riot làm tốt nhất.

Bởi vậy kể từ giờ Riot sẽ tập trung vào đơn vị phát triển nội bộ và hỗ trợ League of Legends, Valorant, Teamfight Tactics và Wild Rift. Tựa game thẻ bài Legends of Runeterra của hãng sẽ bị cắt giảm quy mô và nhân sự vận hành do vấn đề tài chính. Sau khi tựa game nhập vai Bandle Tale: A League of Legends Story được phát hành, Riot cũng sẽ cho ngừng đơn vị phát hành bên thứ 3 Riot Forge của hãng.

Với tình hình hiện nay, năm 2024 này được coi là sẽ còn tiếp tục vô cùng khó khăn hơn nữa cho những ai làm việc trong ngành game.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời