Riot Games phải đưa ra lời xin lỗi sau khi reset rank Liên Minh Huyền Thoại

Riot Games phải đưa ra lời xin lỗi sau khi reset rank Liên Minh Huyền Thoại

Hãng cũng giải thích tại sao reset rank LMHT vào season 14 này là cần thiết.

Mùa rank season 14 của tựa game Liên Minh Huyền Thoại đã bắt đầu. Và như thông lệ thì rank phải reset lại cho mục đích cân bằng và người chơi sẽ lại phải bắt đầu quá trình cày cuốc leo top đầy gian truân với hi vọng đạt rank cao hơn trước.

Tuy nhiên đợt reset rank 2024, nhiều người chơi Liên Minh nhận thấy rank của họ đột nhiên bị kéo xuống đến bất thường so với mọi khi và tỏ ra vô cùng bất bình. Riot Games có vẻ như cũng biết trước vấn đề và ngay lập tức đưa ra lời xin lỗi cũng như giải thích tại sao việc reset rank quá đáng như vậy lại cần thiết.

Theo Matt Leung-Harrison, thiết kế trưởng của Riot cho biết:
“Chúng tôi bắt đầu reset mùa đến vị trí mà MMR (matchmaking rating) nên đặt bạn vào. Bởi thứ tôi nhắc đến tuần trước, khi chúng tôi không hạ rank người chơi xuống đúng cấp (đặc biệt là từ trong khoảng hạng E4, P4,…), có nhiều trường hợp người chơi rank Emerald (Lục Bảo) với Gold (Vàng) MMR hoặc Plat (Bạch Kim) với Silver (Bạc) MMR,…”
MMR tương tự như Skill based matchmaking (SBMM) của các game FPS như Call of Duty, dựa vào trình độ của người chơi thì khi tìm trận đấu, game sẽ xếp người chơi với những ai có cùng trình độ dựa theo thành tích các trận đấu trước đó. Các hệ thống như SBMM hay MMR đều không hiển thị gì cho người chơi biết. Tình trạng của LMHT cho thấy rank hiển thị cho người chơi khác với MMR của họ, dẫn tới việc người chơi có trình độ không tương xứng có thể bị xếp vào cùng một trận.
Bởi vậy nên lần này rank được đặt lại dựa theo xếp hạng MMR vốn không hiển thị với người chơi. Vậy nên chắc chắn nhiều người sẽ bị hạ rank thấp đến bất thường.
Phía Riot cho biết sẽ cố gắng khắc phục và không để tình trạng tương tự diễn ra ở season này và về sau.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời