Rise of the Ronin sẽ không được phát hành tại Hàn Quốc

Rise of the Ronin sẽ không được phát hành tại Hàn Quốc

Tựa game Rise of the Ronin sẽ không được phát hành tại Hàn Quốc do tranh cãi về trưởng dự án của game.

rise of the ronin

Tháng 3 tới đây, tựa game Rise of the Ronin sẽ được chính thức phát hành. Tựa game mới nhất từ nhà phát triển Team Ninja được coi là một trong những game độc quyền PS5 chủ lực của Sony trong năm nay, bởi vậy game được quảng bá rất rộng rãi thời gian vừa qua. Dù vậy hiện tại có vẻ như tựa game vừa mất đi 1 thị trường tiềm năng.

Cụ thể thì theo trang web Daum của Hàn Quốc, trưởng dự án game này là Fumihiko Yasuda trong một video về quá trình phát triển đã đánh giá cao Yoshida Shoin cũng như coi ông ngang hàng với nhà triết học lỗi lạc Socrates của Hy Lạp. Điều này khiến cộng đồng game thủ Hàn Quốc không hài lòng một chút nào khi Shoin là người đề cao thuyết Jeonghan vốn cổ xúy hành vi xâm chiếm Hàn Quốc của đế quốc Nhật Bản.

Mặc cho phản hồi tiêu cực như vậy, hiện Rise of the Ronin vẫn chưa bị ban tại Hàn Quốc. Vậy nhưng để tránh tranh cãi xung quanh tựa game này, Sony PlayStation được cho là đã rút tựa game khỏi PSN cũng như các đơn vị bán lẻ tại Hàn Quốc (vẫn chưa có thông báo chính thức về việc này). Nhiều game thủ Hàn Quốc đã nhiệt liệt đánh giá cao quyết định này của Sony, đồng thời cho biết họ sẽ tẩy chay các game khác của Team Ninja.

Bên cạnh Rise of the Ronin sắp tới, Team Ninja cũng nổi tiếng với các dòng game như Ninja Gaiden, DOA, Wo Long, Nioh,… Bởi vậy việc game thủ Hàn Quốc tẩy chay studio này cũng đồng nghĩa với việc họ sẽ tẩy chay các tựa game ở trên.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời