Rò rỉ thông tin về 5 tựa game PlayStation tiếp theo lên PC

Rò rỉ thông tin về 5 tựa game PlayStation tiếp theo lên PC

Một nguồn không xác thực tuyên bố biết được năm tựa game độc quyền của PlayStation sẽ được đưa lên PC vào năm 2024, bao gồm một số tựa game thành công của Sony phát triển.

playstation-logo-pc-ports-2024

Đợt tiếp theo của việc đưa các tựa game độc quyền của PlayStation lên PC đã bị rò rỉ trực tuyến, và nếu đồn đoán này là đúng thì một số tựa game độc quyền lớn của công ty sẽ mở rộng ra ngoài PlayStation vào năm 2024.

Trong khi các đội ngũ sản xuất game nội dung độc quyền của Sony tự nhiên đã tập trung vào việc tạo ra các tựa game chỉ dành cho các máy console PlayStation, Sony đã đang nỗ lực để đưa một số trong những trò chơi này đến một đối tượng người chơi rộng lớn hơn trên PC trong những năm gần đây. Điều này đã đạt được kết quả kỳ quặc cho đến nay, khi các tựa game như Horizon Zero Dawn và God of War năm 2018 đã đạt được thành công lớn trong khi các tựa game khác như Uncharted: Legacy of Thieves Collection và The Last of Us Part 1 gặp khó khăn trong việc bán ra trên các nền tảng PC như Steam.

Tuy nhiên, nỗ lực đưa các tựa game PlayStation lên PC đã có nhiều thành công hơn là thất bại cho đến nay, và năm 2023 đã chứng kiến sự xuất hiện đầu tiên của một số tựa game độc quyền của Sony trên PC.

The Last of Us Part 1 đã được ra mắt trên PC vào tháng Ba, ngay sau sự thành công lớn của bộ phim truyền hình The Last of Us của HBO. Trước đó, tựa game ra mắt PS5 mang tính hành động Returnal đã đến PC vào tháng Hai, theo sau là Ratchet and Clank: Rift Apart vào tháng Bảy. Năm 2024 đã hứa hẹn thêm nhiều tựa game PlayStation sẽ được đưa lên PC, với một trong những tựa game đầu tiên được xác nhận là Horizon Forbidden West Complete Edition. Screenshot 2024-01-23 033557

Rò rỉ tiếp tục gợi ý về một số tựa game PlayStation sẽ được đưa lên PC trong năm 2025, bao gồm Marvel’s Spider-Man 2 và các tựa game độc quyền trước đó như Infamous: Second Son.

Thú vị là một nhóm dataminers gần đây đã cố gắng xây dựng một phiên bản PC không được ủy quyền của Spider-Man 2 bằng cách sử dụng tài liệu thu được từ vụ rò rỉ dữ liệu lớn của Insomniac vào tháng 12, nhưng nhiều người tham gia đã rút lui khỏi dự án sau đó. Trong khi đó, khá nhiều tựa game được liệt kê trong đồn đoán mới nhất này đã được đề cập trong vụ rò rỉ nổi tiếng của Nvidia GeForce Now từ năm 2021, dự đoán nhiều tựa game PC của Sony trong tương lai.

Tất nhiên, cả vụ rò rỉ của Nvidia lẫn những tuyên bố mới nhất từ 4Chan chưa được xác nhận bởi bất kỳ cơ quan chính thức nào, nên người hâm mộ nên xem xét thông tin này với tinh thần thận trọng trong thời gian hiện tại.

Tuy nhiên, các tựa game được liệt kê trong danh sách này về các tựa game có thể được đưa lên PC từ PlayStation đều là phiên bản tiếp theo của các tựa game đã được phát hành trên PC hoặc đạt được thành công lớn trên hệ máy PlayStation của chúng, và có lẽ chúng sẽ dần chuyển sang thị trường PC lớn hơn vào một thời điểm nào đó. Chỉ có thời gian sẽ cho biết liệu năm nay có thêm năm tựa game độc quyền của PlayStation tham gia cùng Horizon Forbidden West Complete Edition trên PC hay không.

Những tựa game trên PlayStation có thể sẽ lên PC

  • Demon’s Souls
  • Ghost of Tsushima
  • God of War Ragnarok
  • Gran Turismo 7
  • Marvel’s Spider-Man 2
  • The Last of Us Part 2

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời