Rockstar Games đang cố đánh bản quyền logo của Remedy Entertainment

Rockstar Games đang cố đánh bản quyền logo của Remedy Entertainment

Công ty mẹ của Rockstar Games cho rằng logo của Remedy Entertainment có thể gây nhầm lẫn và đánh bản quyền nó.

T2 Interactive đang cố gắng ngăn nhà phát triển Remedy Entertainment sử dụng logo chữ R mà studio này đang dùng. Lí do T2 đưa ra là vì logo đó có thể gây nhầm lẫn với logo của Rockstar Games vốn công ty này sở hữu. Hiện dấu hiệu tranh chấp giữa 2 bên đã xuất hiện trên trang web Văn phòng Tài sản Trí tuệ Anh Quốc (Intellectual Property Office).

Theo nó từ tháng 4 năm ngoái Remedy đã bắt đầu sử dụng R logo này. Phía T2 tin rằng bởi logo của Rockstar Games cũng là chữ R (dù cho thiết kế 2 logo khác hẳn nhau) nên sẽ gây nhầm lẫn giữa nhãn hiệu. Hiện thì các tài khoản mạng xã hội của Remedy vẫn duy trì logo này, cho thấy hãng chưa nhượng bộ trước T2.

T2 Interactive, công ty mẹ của Rockstar Games và 2K Games được là hãng game tai tiếng nhất trong mảng kiện bản quyền. Thời điểm trước khi Grand Theft Auto: The Trilogy – The Definitive Edition ra mắt, hãng đánh bản quyền gần như tất cả các bản mod GTA để chắc chắn fan không thể tự mod đồ họa cho các bản cũ buộc phải mua bản remaster mới. GTA: The Trilogy cũng là một trong những game có màn ra mắt thảm họa nhất lịch sử.

Lố bịch hơn cả là việc hãng này đòi quyền sở hữu thương hiệu game It Takes Two của EA và Hazelight, đơn giản vì T2 Interactive có tên đầy đủ là Take-Two Interactive. Dù vậy về sau hãng này phải bỏ cuộc. Vậy nên khả năng cao là lần nãy T2 cũng sẽ không đạt được mục đích.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời