Samus Aran không được lên Fortnite vì Nintendo không thích mang nhân vật ra hệ ngoài

Samus Aran không được lên Fortnite vì Nintendo không thích mang nhân vật ra hệ ngoài

Trở về thời điểm năm 2021, các tài liệu được chia sẻ trong vụ kiện giữa Epic và Apple đã xác nhận điều mà người hâm mộ Nintendo từ lâu đã nghi ngờ: Samus được lên kế hoạch xuất hiện trong mùa săn tiền thưởng của Fortnite nhưng vì những lý do không rõ ràng vào thời điểm đó, nhân vật này đã không bao giờ xuất hiện. Nhưng lý do đó giờ đã được tiết lộ, với cựu giám đốc Fortnite Donald Mustard giải thích rằng Nintendo “rất khắt khe” về việc các nhân vật của họ xuất hiện trên các nền tảng khác khi được đề nghị.

Samus Aran không được lên Fortnite vì Nintendo không thích mang nhân vật ra hệ ngoài

Mùa săn tiền thưởng của Fortnite diễn ra từ tháng 12 năm 2020 đến tháng 3 năm 2021, với sự xuất hiện của hai linh vật máy chơi game console lớn: Master Chief của Xbox và Kratos của PlayStation. Không tránh khỏi, có rất nhiều suy đoán rằng nhân vật chính của Metroid, Samus Aran, sẽ là người tiếp theo đại diện cho Nintendo, nhưng nhân vật này chưa bao giờ xuất hiện.

Khi các tài liệu của tòa án được chia sẻ vào cuối năm đó xác nhận rằng Samus từng được lên kế hoạch cho mùa săn tiền thưởng của Fortnite, thì những đồn đoán lại càng tăng cao. Người hâm mộ từ lâu đã tự hỏi liệu điểm mấu chốt của Nintendo có phải là họ không muốn các nhân vật của mình bước ra ngoài ranh giới của các máy console riêng của họ – và hóa ra, theo một cuộc phỏng vấn mới với cựu giám đốc sáng tạo của Epic, Donald Mustard, những giả thuyết đó hoàn toàn chính xác.

Samus Aran không được lên Fortnite vì Nintendo không thích mang nhân vật ra hệ ngoài

“[Nintendo] rất khắt khe về việc các nhân vật của họ xuất hiện trên các nền tảng không phải của họ”, Mustard tiết lộ trong cuộc trò chuyện với Game File của Stephen Totilo. “Họ sẽ rất vui mừng nếu có các nhân vật Nintendo trong Fortnite, nhưng chỉ khi nó ở trên nền tảng của họ.” Tuy nhiên, điều đó được coi là đi ngược lại tinh thần của Fortnite. “Đối với tôi và tất cả mọi người ở Epic”, Mustard tiếp tục, “chúng tôi giống như, ‘Đó là điều hoàn toàn cần thiết. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng Fortnite có cùng trải nghiệm, bất kể bạn đang chơi trên màn hình hay thiết bị nào.'”

Điều đó không có nghĩa là Epic đã từ bỏ việc theo đuổi Nintendo; Phát biểu với Axios vào năm ngoái, Phó chủ tịch điều hành của công ty, Saxs Persson, giải thích, “Nintendo có chiến lược của họ và chúng tôi có chiến lược của mình, và chúng tôi hy vọng sẽ sử dụng các nhân vật của họ vào một thời điểm nào đó. Người chơi của chúng tôi sẽ rất thích điều đó.” Tuy nhiên, Persson cũng thừa nhận rằng việc đảm bảo các nhân vật của Nintendo là một nhiệm vụ khó khăn.

Nhưng trong khi Samus có thể sẽ không tham gia Fortnite trong thời gian quá sớm, thì vẫn còn rất nhiều tên tuổi lớn xếp hàng để góp mặt. Tiếp theo sự ra mắt Fortnite được đồn đoán từ lâu của Lady Gaga vào đầu năm nay, Billie Eilish sẽ sớm tham gia trò chơi, thêm trọng tâm cho một “rò rỉ” được bàn tán nhiều chỉ ra sự hợp tác của Metallica, Cướp biển vùng Caribbean và Lego Star Wars vào cuối năm nay.

 

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời