Sanji mạnh hơn bạn nghĩ rất nhiều (Phần 2)

Sanji mạnh hơn bạn nghĩ rất nhiều (Phần 2)

Tiếp nối phần 1, Sanji dường như bị đánh giá thấp hơn rất nhiều so với tiềm năng của mình, chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem anh ta mạnh cỡ nào nhé

sanji-haki-feats

Sanji là đầu bếp của Băng Hải Tặc Mũ Rơm và chắc chắn, anh ta là một nhân vật vô cùng quan trọng trong câu chuyện của One Piece. Sau khi gia nhập cùng với Luffy trong cốt truyện Baratie, Sanji nhanh chóng khẳng định vị thế của mình là một thành viên quan trọng của đội, đảm nhận một vai trò rất quan trọng trên tàu với tư cách là đầu bếp, và đồng thời, đóng một vai trò không kém phần quan trọng trong các trận đấu.

Vậy tại sao anh ta lại bị đánh giá thấp hơn so với Zoro hay những nhân vật khác trong bộ truyện ? Sanji thực ra mạnh đến cỡ nào ?

Sanji Vs Queen

sanji_vs_queen

Sanji đã từng bước mạnh mẽ trong cốt truyện Wano Country của One Piece và điều này chủ yếu diễn ra trong trận đấu của anh ta với Queen. Sau khi mặc Bộ đồ Raid ba lần, Sanji cuối cùng đã kích hoạt sức mạnh tiềm ẩn của Germa khi anh đang đối đầu với Queen. Trong trận đấu này, Sanji bị bối rối bởi cách cơ thể của mình phản ứng. Trước khi trận đấu bắt đầu, anh đã biết rằng có điều gì đó không đúng với cơ thể mình. Khi trận đấu diễn ra, sự bất an của Sanji càng tăng lên, và mọi thứ bắt đầu hiện rõ khi Queen sử dụng khả năng siết chặt lên anh, điều mà được cho là một sức mạnh có thể giết chết ngay cả một Chúa nhân Haki Vũ Khí.

Theo lời Queen, không ai có thể sống sót sau cú tấn công mạnh mẽ của anh ta. Chopper, một bác sĩ, rõ ràng nhấn mạnh rằng mỗi xương trong cơ thể của Sanji nên đã vỡ tan sau cú tấn công này, mặc dù anh ta là một người sử dụng Haki có kỹ thuật. Tuy nhiên, rõ ràng là Sanji đã đánh thức vỏ bọc ngoại của Germa và điều này chứng tỏ sự kích thích của sức mạnh Germa. Khi trận đấu diễn ra, lông mày của Sanji chuyển hướng, ngụ ý rằng anh ta đang sử dụng chế độ Germa.

Sau đó, Sanji đã đối mặt với Queen hết sức tận tâm và trận đấu này khá ngắn gọn. Dù Queen có thể tạo ra một số đòn đánh lên anh ta, chúng chủ yếu là vô nghĩa do sức mạnh tái tạo của Sanji. Hơn nữa, ngay khi Sanji có thể chịu đựng được ngọn lửa nóng bỏng bằng cách sử dụng Ifrit Jambe, trận đấu đã kết thúc ngay lập tức. Sử dụng những ngọn lửa này, anh ta có thể hạ gục Queen chỉ sau một đòn tấn công, điều không khỏi làm ngạc nhiên.

Sự thật là Queen, mặc dù là một hải tặc mạnh mẽ có giá trị 1.32 tỷ beri, không thể làm gì cho Sanji và trận đấu này kết thúc một cách dễ dàng đối với đầu bếp của Băng Mũ Rơm. Điều này là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy Sanji còn nhiều điều để đóng góp và anh ta sẽ làm được trong tương lai của câu chuyện.

Tại sao Sanji thực ra lại mạnh hơn bạn nghĩ rất nhiều ?

sanji-jumping-featured

Khi nhìn vào mọi thứ mà Sanji có trong tay, người hâm mộ dễ thấy rằng sức mạnh thực sự của anh chưa được hiển thị trong câu chuyện cho đến nay. Ngay sau khi Sanji đánh thức sức mạnh tiềm ẩn của Germa, Queen, một hải tặc trị giá 1.32 tỷ beri, không thể làm gì cho anh ta. Trận đấu này dễ dàng đối với anh ta. Thực tế, Sanji có khả năng chiến đấu với những đối thủ mạnh mẽ hơn nhiều. Ngay cả King, tư lệnh mạnh nhất của Kaido, cũng sẽ không thể đánh bại Sanji và việc anh ta có thể đánh bại Queen dễ dàng là bằng chứng cho điều đó.

Trong Egghead, khi mọi người đều gặp khó khăn để đối mặt với Seraphims, kể cả Luffy và Zoro, chỉ có Sanji là có khả năng khiến cho Seraphims gặp khó khăn khi đối mặt với anh ta. Điều này không nhất thiết có nghĩa là Sanji mạnh hơn Luffy và Zoro, nó chỉ đơn giản là anh ta có nhiều hơn nhiều so với những gì mọi người nghĩ.

Sanji đã làm chủ khả năng sử dụng cả Haki Quan sát và Haki Vũ khí. Anh ta có thể đưa khả năng này vượt ra khỏi mọi giới hạn. Khi nói đến sức mạnh Germa mà anh ta sở hữu, Sanji có đủ sức mạnh để đốt cháy một con khủng long Zoan Cổ Đại với Haki mạnh mẽ chỉ trong một đòn tấn công. Vỏ bọc ngoại của cơ thể anh ta ngăn chặn anh ta bị tổn thương và thậm chí nếu anh ta bị tổn thương, khả năng tái tạo đáng kinh ngạc của anh ta đảm bảo rằng anh ta hồi phục miễn là anh ta còn đủ sức. Điều này, rõ ràng là một trong những khả năng “hư cấu” mạnh mẽ nhất mà bất kỳ hải tặc nào có trong thế giới One Piece.

Sanji có thể có một giá trị tiền thưởng chỉ là 1.032 tỷ beri, tuy nhiên, giá trị thực sự của anh ta hiện nay nằm đâu đó giữa 1.5 đến 2 tỷ beri, chỉ dựa vào sức mạnh thuần túy. Ngược lại với niềm tin phổ biến, Sanji không kém xa Zoro về sức mạnh. Trên thực tế, khoảng cách giữa họ rất nhỏ, đúng như Oda đã ý định, và được chứng minh trên nhiều dịp. Sanji mạnh mẽ hơn nhiều so với những gì người hâm mộ nghĩ và hiện tại, cấp độ của anh ấy cao hơn so với một Thứ trưởng Yonko, và anh ấy đang ngày càng gần với các Đô đốc trong thế giới One Piece. Trong cốt truyện ở hòn đảo Egghead, Sanji có thể sẽ kết thúc đối mặt với Đô đốc Kizaru và trong trận đấu này, anh ấy sẽ có cơ hội chứng minh giá trị thực sự của mình.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời