Sea of Thieves đang trên bờ vực phá vỡ chuỗi 39 năm của công ty

Sea of Thieves đang trên bờ vực phá vỡ chuỗi 39 năm của công ty

Trò chơi cướp biển đa người chơi thế giới mở của Rare, Sea of Thieves, sẽ sớm phá vỡ một chuỗi 39 năm của công ty.

Sea of Thieves của Rare sẽ sớm trở thành tựa game đầu tiên của hãng phát hành trên một máy console PlayStation. Một thời gian dài, nhà phát triển Sea of Thieves, Rare, đã được mọi người biết đến gần với Nintendo, phát triển các trò chơi gần như độc quyền cho các thiết bị cầm tay của công ty cũng như các máy console như NES, SNES và Nintendo 64.

Qua sự hợp tác với Nintendo, Rare đã có thể sản xuất ra một số trò chơi được yêu thích nhất trong thế hệ của họ, như bộ ba Donkey Kong Country trên Super Nintendo và Banjo-Kazooie trên Nintendo 64. Rare chỉ phát triển một trò chơi cho Nintendo GameCube, Star Fox Adventures, trước khi bị Microsoft mua lại và bắt đầu phát triển trò chơi độc quyền cho gia đình máy console Xbox.

Nhờ cam kết với Nintendo và Microsoft, Rare chưa bao giờ phát hành một trò chơi nào cho máy console PlayStation trong 39 năm tồn tại của mình, một sự thật được Push Square lần đầu chỉ ra. Tất cả điều đó sẽ thay đổi trong vài tháng tới khi Sea of Thieves phát hành cho PS5 vào ngày 30 tháng 4. Sea of Thieves là một phần của sáu trò chơi mà Microsoft đưa ra để đưa một số trò chơi Xbox của mình lên các nền tảng cạnh tranh, với Hi-Fi Rush, Pentiment và Grounded cũng sẽ đến PlayStation vào năm 2024.

Sea of Thieves sẽ được phát hành trên PS5 vào khi nào?

sea-of-thieves (1)

Ngày phát hành của Sea of Thieves trên PS5 là ngày 30 tháng 4, 2024. Sea of Thieves đã trải qua một khởi đầu khó khăn, nhưng Rare đã có thể sửa chữa tàu và cải thiện đáng kể trò chơi cướp biển dịch vụ trực tuyến của họ qua các năm. Tuy nhiên, có vẻ như Microsoft cảm thấy Sea of Thieves đã đạt được tiềm năng phát triển của mình trên PC và Xbox, và nhìn thấy cơ hội mở rộng rộng lớn cho đối tượng chơi game của trò chơi trên PS5. Với Sea of Thieves là một trò chơi dịch vụ trực tuyến, việc đưa nó vào tay của càng nhiều game thủ càng tốt, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phát hành nó trên một nền tảng cạnh tranh.

Hiện tại, Sea of Thieves là trò chơi do Rare phát triển duy nhất được xác nhận cho PS5, nhưng hoàn toàn có khả năng một số trò chơi khác của hãng sẽ có thể chuyển sang nền tảng này sau này. Mặc dù người hâm mộ không nên kỳ vọng rằng trò chơi độc quyền cho Xbox của Rare, Everwild, sẽ bao giờ đến PS5, nhưng điều đó cũng không quá ngạc nhiên nếu các trò chơi cũ hơn từ Rare ít nhất là được xem xét cho PS5.

Thời gian sẽ cho thấy liệu có thêm trò chơi của Rare đến PS5 hay không, nhưng công ty sẽ có mặt mạnh mẽ trên các nền tảng cạnh tranh dù sao. Trong thực tế, năm trò chơi của Rare vừa được thêm vào dịch vụ đăng ký Nintendo Switch Online, đảm bảo rằng hãng luôn có sự đại diện đáng kể trên Nintendo Switch.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời