Sega thông báo cắt giảm nhân sự, bán đi nhà phát triển Warhammer: Relic Entertainment

Sega thông báo cắt giảm nhân sự, bán đi nhà phát triển Warhammer: Relic Entertainment

Sega thông báo sẽ cắt giảm nhân sự từ nhiều chi nhánh và bán Relic Entertainment, nhà phát triển của Warhammer

Sega đã thông báo rằng ba công ty trong hệ thống của mình đang phải đối mặt với việc cắt giảm nhân sự, và cũng đã bán Relic Entertainment, nhà phát triển nổi tiếng đứng sau nhiều dòng game thành công. Kể từ khi thành lập vào năm 1997, Relic Entertainment đã phát hành một số trò chơi phổ biến, bao gồm bốn tựa game Warhammer 40,000, Company of Heroes và hai phần tiếp theo của nó, hai trò chơi đầu tiên trong loạt game Homeworld, và Age of Empires 4. Công ty đã kiếm được danh tiếng trong ngành công nghiệp chủ yếu như một nhà phát triển tài năng của các trò chơi chiến thuật thời gian thực nhưng cũng đã thử sức trong các thể loại khác.

Năm 2013, trong quá trình nộp đơn phá sản, công ty THQ không còn hoạt động này đã bán Relic Entertainment cho Sega với giá 26,6 triệu đô la. Trong quá trình này, dòng game Homeworld của Relic đã được bán cho Gearbox Software và THQ Nordic thuộc sở hữu của Embracer đã mua lại quyền của Impossible Creatures, một trong những trò chơi đầu tiên được phát hành bởi nhà phát triển này. Sega thông báo Cắt giảm nhân sự, Bán Đi nhà phát triển Warhammer Relic Entertainment

Các đồn đoán đầu tiên về việc có vấn đề đang nảy sinh trong studio xuất phát từ tháng 5 năm 2023, khi Relic thông báo rằng họ sẽ cắt giảm 121 nhân viên trong một quá trình cải cách tổ chức. Điều này đến vào thời điểm khi các vấn đề lan rộng trong ngành công nghiệp đang bắt đầu ảnh hưởng đến nhiều studio game, dẫn đến các đợt cắt giảm nhân sự tổng quát vẫn đang diễn ra với tần suất đáng lo ngại cho đến ngày nay. Bây giờ, Relic đã thông báo rằng họ đã được Sega bán cho một nhà đầu tư bên ngoài không tên, và nhà phát triển này bây giờ sẽ hoạt động như một studio độc lập.

Chưa biết đây sẽ ảnh hưởng thế nào đến Relic trong tương lai hoặc liệu đó có phải là một thay đổi tích cực cho công ty hay không. Tuy nhiên, trong thông báo của mình, studio đã cam đoan rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ các tựa game của mình, bao gồm Company of Heroes 3, ra mắt vào tháng 2 năm 2023 và được nhiều người coi là một trong những trò chơi chiến lược tốt nhất hiện có. Hiện cũng không rõ liệu Relic đã bắt đầu làm việc vào một dự án khác sau khi phát hành Company of Heroes 3 hay không.

Sega thông báo cắt giảm nhân sự tại các studio khác

Đồng thời với thông báo về việc bán Relic, Sega cũng xác nhận rằng một số chi nhánh khác của họ đang phải đối mặt với việc cắt giảm nhân sự. Cụ thể, sẽ có 240 công việc bị cắt tại Sega HARDLight, Sega Europe và Creative Assembly, nhà phát triển của loạt game Total War nổi tiếng và thành công vang dội. Không rõ liệu việc cắt giảm tại Creative Assembly có liên quan đến sự không hài lòng từ phía cộng đồng fan với các tựa game Total War gần đây hay không, nhưng Sega đã hủy bỏ trò chơi bắn súng trực tuyến đa người chơi Hyenas của nhà phát triển vào tháng 9 năm 2023.

Vào thời điểm đó, vào năm 2023, Sega đã chỉ ra một năm tài chính khó khăn là lý do đằng sau các cắt giảm nhân sự và hủy các trò chơi. Tương tự, giám đốc điều hành của Sega Europe Jurgen Post đã nêu trong một email vào ngày 28 tháng 3 năm 2024 rằng việc bán Relic, cải cách tổ chức các studio khác và các cắt giảm nhân sự kết quả là do “bức tranh kinh tế thay đổi và những thách thức mà chúng tôi đang phải đối mặt trong cách chúng tôi phát triển sản phẩm và đưa chúng ra thị trường.”

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời