Sếp của series Tekken năn nỉ fan dừng gửi ý tưởng về nhân vật do lo sợ bị kiện

Sếp của series Tekken năn nỉ fan dừng gửi ý tưởng về nhân vật do lo sợ bị kiện

Giám đốc series Tekken, Katsuhiro Harada, đã yêu cầu người hâm mộ ngừng gửi cho ông ý tưởng về nhân vật của họ, vì “càng chi tiết và cụ thể về ý tưởng, thì khả năng chúng tôi sử dụng nó càng thấp” do các vấn đề pháp lý.

Sếp của series Tekken năn nỉ fan dừng gửi ý tưởng về nhân vật do lo sợ bị kiện

Thường xuyên hoạt động trên Twitter, Harada một lần nữa trả lời một người hâm mộ vào đầu tuần này, khi người hâm mộ đó gửi cho ông nguồn cảm hứng của họ cho một nhân vật Pakistan tiềm năng trong series Tekken. Trong tweet dài dòng giải thích của mình, Harada yêu cầu mọi người ngừng làm điều này, vì đây rõ ràng là vấn đề ông phải đối mặt khá nhiều.

Tại sao Harada yêu cầu người hâm mộ ngừng gửi ý tưởng về nhân vật cho ông? Giám đốc series Tekken viết rằng, trong suốt sự nghiệp hơn 30 năm của mình, ông thường tránh sử dụng ý tưởng về nhân vật từ người hâm mộ, vì điều đó chắc chắn sẽ dẫn đến kiện tụng với cáo buộc ông đánh cắp ý tưởng.

Sếp của series Tekken năn nỉ fan dừng gửi ý tưởng về nhân vật do lo sợ bị kiện

Harada thừa nhận rằng một số nhà phát triển và nhà phát hành trước đây đã cố tình tìm kiếm phản hồi từ người hâm mộ về những thứ như tên nhân vật thông qua các “chiến dịch” trên tạp chí. “Tuy nhiên, nhiều công ty game đã ngừng các sáng kiến ​​​​và chiến dịch như vậy sau những rắc rối như kiện tụng đòi quyền bất chấp việc đã ký tất cả các loại giấy tờ đồng ý trước đó,” Harada nói thêm.

Giám đốc Tekken nói thêm rằng đây không chỉ đơn giản là vấn đề xác định liệu Bandai Namco, hay một nhà phát triển khác, có thể thắng kiện hay không. Đó là việc tránh né vấn đề lớn hơn: các nhà phát triển không muốn bị kiện bởi người hâm mộ ngay từ đầu, bất kể họ có thực sự thắng kiện hay không. Bị chính người hâm mộ kiện không phải là điều tốt đẹp gì, bất kể kết quả.

Harada cũng trấn an người hâm mộ Tekken rằng ông luôn lắng nghe ý kiến của họ về các trò chơi như Tekken 8, chẳng hạn như các vấn đề cân bằng với các đòn thế của từng nhân vật. Nhưng Harada chỉ ra rằng, điều này hoàn toàn khác với việc lắng nghe và chấp nhận các khái niệm và ý tưởng sáng tạo cho các yếu tố hoàn toàn mới như nhân vật.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời