Sếp Final Fantasy XVI gợi ý game có thể góp mặt lên nhiều nền tảng khác

Sếp Final Fantasy XVI gợi ý game có thể góp mặt lên nhiều nền tảng khác

Nhà sản xuất Naoki “Yoshi-P” Yoshida đã gợi ý rằng Final Fantasy XVI có thể sẽ được chuyển hệ thêm lên các nền tảng khác sau khi phiên bản PC được phát hành. Trò chơi này lần đầu tiên được phát hành cho PlayStation 5 vào tháng 6/2023 và sẽ có mặt trên PC vào một thời điểm nào đó trong tương lai.

Sếp Final Fantasy XVI gợi ý game có thể góp mặt lên nhiều nền tảng khác

Yoshida và giám đốc DLC Takeo Kujiraoka đã trao đổi với Noisy Pixel về tương lai của Final Fantasy XVI và các nhân vật của nó sau khi DLC The Rising Tide ra mắt vào tháng 4. Khi được hỏi liệu nhóm có cảm thấy khó khăn để “nói lời tạm biệt với tất cả những nhân vật này trong DLC này” hay không, Yoshida trả lời rằng đây chưa phải là kết thúc đối với Final Fantasy XVI.

“Nó chưa kết thúc theo nghĩa là chúng tôi vẫn còn phiên bản PC,” Yoshida giải thích. “Sau khi phiên bản PC được phát hành, chúng tôi cũng hy vọng sẽ chuyển sang các nền tảng khác.”

Yoshida tiếp tục, “Vì vậy, có cảm giác rằng trong khi dự án vẫn đang tiếp diễn thì chưa thể nảy sinh cảm giác buồn bã do phải rời bỏ chúng.”

Square Enix vẫn chưa xác nhận Final Fantasy XVI cho bất kỳ nền tảng nào khác ngoài PS5 và PC. Một quảng cáo trước đó tuyên bố rằng nó chỉ độc quyền trên console trong sáu tháng, nhưng nó vẫn chưa có mặt trên Xbox hoặc Switch.

Mặc dù bình luận của Yoshida chưa phải là xác nhận chắc chắn, nhưng có vẻ như Final Fantasy XVI vẫn có thể xuất hiện trên các nền tảng khác. Phiên bản PC hiện đang trong giai đoạn tối ưu hóa cuối cùng và Yoshida cho biết hãy mong đợi bản demo trước khi phát hành.

Square Enix vẫn đang tích cực theo đuổi chính sách phát hành mới của các nhà làm game, đó là độc quyền giới hạn. Thay vì vĩnh viễn giữ một game cho một nền tảng nhất định, họ sẽ phát hành độc quyền trước cho hệ máy chủ lực. Sau đó một thời gian sẽ tiến hành chuyển hệ lên các nền tảng khác.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời