Series Blade Runner có tin vui dành cho người hâm mộ

Series Blade Runner có tin vui dành cho người hâm mộ

Dự án truyền hình live-action đầu tiên của loạt phim Blade Runner đã hoàn thành một trong những vai trò quan trọng nhất

Series Blade Runner 2099 sắp tới đã đạt được một cột mốc quan trọng trên con đường phát hành, với một vai diễn quan trọng được xác nhận gần đây.

Loạt phim Blade Runner bắt đầu như một ý tưởng nhỏ từ cuốn tiểu thuyết “Do Androids Dream of Electric Sheep?” năm 1968 của Philip Dick trước khi thực sự bùng nổ trong ý thức đại chúng với bộ phim chuyển thể nổi tiếng từ đạo diễn Ridley Scott. Đây là bước ngoặt lớn của loạt phim và kể từ đó trở thành một tác phẩm kinh điển và có ảnh hưởng lớn trong thể loại khoa học viễn tưởng. Vì vậy, người hâm mộ đã rất vui mừng khi Scott tiết lộ rằng một chương trình truyền hình Blade Runner đang được thực hiện để phát trực tuyến.

Với series tiếp theo tên là Blade Runner 2099 được Amazon bật đèn xanh, quá trình tiền sản xuất của chương trình đang diễn ra sôi nổi và việc tuyển diễn viên đã bắt đầu. Bên cạnh Michelle Yeoh từ Everything Everywhere At Once, người đã được tuyển vào dự án trước đó, Deadline đã xác nhận rằng vai nữ chính còn lại trong series đã thuộc về Hunter Schafer từ Euphoria, người đã được phép nhận các vai diễn khác nhờ sự trì hoãn sản xuất của mùa ba Euphoria. Dù chi tiết cụ thể về vai diễn của cô chưa được xác nhận, tin đồn trước khi thông báo chính thức cho rằng cô sẽ đảm nhận vai Cora cùng với Olwen của Yeoh trong vai trò đồng dẫn đầu. Nhân vật này được nhắc đến trong tóm tắt cốt truyện có sẵn, nhưng với rất ít chi tiết.

Tại Los Angeles năm 2099, Cora sống cả đời trên đường chạy trốn, là một kẻ ngụy trang buộc phải nhận nhiều danh tính khác nhau. Để đảm bảo tương lai ổn định cho em trai mình, cô nhận một danh tính cuối cùng và buộc phải hợp tác với Olwen, một Replicant đang đối mặt với sự kết thúc của cuộc đời mình. Cả hai bị cuốn vào một âm mưu ngày càng mở rộng đe dọa đến sự tồn tại của một thành phố đang đấu tranh để tái sinh.

Sự trở lại của khoa học viễn tưởng đầy bí ẩn của loạt phim Blade Runner chắc chắn là tin vui cho người hâm mộ, những người đã mong đợi nhiều hơn kể từ khi Blade Runner 2049 năm 2017 ra mắt thành công, gần ba thập kỷ sau tác phẩm điện ảnh nguyên bản đã làm họ phải bàn tán. Mặc dù Denis Villeneuve đã thực hiện tốt IP này, sự tham gia của Scott trong vai trò nhà sản xuất điều hành và có thể là đạo diễn đã mang lại nhiều sức nặng cho dự án. Vai trò biên kịch và showrunner của dự án đã được giao cho Silka Luisa, người gần đây đã chuyển thể thành công tiểu thuyết “Shining Girls” năm 2013 thành một series trên Apple TV+, cũng đảm nhiệm vai trò biên kịch và showrunner. Dù vẫn còn sớm, Blade Runner 2099 chắc chắn đang trong tay tốt ở hậu trường.

Đây là tin vui cho người hâm mộ loạt phim, những người phải đối mặt với tin xấu về việc series khoa học viễn tưởng của Amazon bị trì hoãn do cuộc đình công kép năm ngoái, đẩy lùi cửa sổ phát hành tiềm năng. Với series này được đặt trong tương lai 50 năm sau phần phim live-action có ngân sách lớn cuối cùng, không nghi ngờ gì rằng chương trình sẽ cần nhiều thời gian hậu kỳ và có thể cần nhiều quay phim để hoàn thành tầm nhìn sáng tạo. Do đó, thời gian phát hành tiềm năng năm 2024 sau những trì hoãn vào năm 2023 dường như khó xảy ra. Tuy nhiên, dòng thời gian mới đã cho phép Jonathan van Tulleken tham gia làm EP trên một số tập, ngay sau thành công của anh trên bộ phim Shogun. Điều này đánh dấu một tên tuổi lớn khác phía sau hậu trường cho dự án, mang lại cảm giác dự án lớn với ngân sách lớn.

Loạt phim chắc chắn dường như đã sẵn sàng cho sự đẩy mạnh đến tính văn hóa lớn hơn, với Annapurna Interactive, nhà phát hành của Stray, đang làm việc trên một trò chơi Blade Runner mới cùng với dự án truyền hình live-action đầu tiên của IP. Với Blade Runner gia nhập các tên tuổi như Star Wars và Star Trek như một người chơi đa phương tiện thực thụ, không thể biết điều gì đang chờ đón người hâm mộ tiếp theo. Tất nhiên, điều này có nghĩa là có rất nhiều hơn chỉ là các cọc tường thuật của chính nó đang đặt trên vai của Blade Runner 2099

 

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời