Server Discord của Helldivers 2 tạm thời bị khóa lại

Server Discord của Helldivers 2 tạm thời bị khóa lại

Máy chủ Discord chính thức của Helldivers 2 đã tạm thời đóng cửa sau khi hàng nghìn người dùng tràn vào các kênh của máy chủ với các tin nhắn.

helldivers-2-5 (1)

Máy chủ Discord của Helldivers 2 đã tạm thời đóng cửa khi các quản trị viên và quản lý cộng đồng của trò chơi đã loại bỏ một lượng lớn các tin nhắn rác. Các tin nhắn rác xuất hiện ngay sau khi phiên bản trên Steam của Helldivers 2 gặp sự cố, dẫn đến một lượng lớn người dùng và tin nhắn tràn vào máy chủ Discord chính thức của trò chơi.

Mặc dù có nhiều lỗi và vấn đề kỹ thuật khi ra mắt, Helldivers 2 đã chứng tỏ sự thành công lớn cho Arrowhead Game Studios. Cộng đồng Helldivers 2 đang phát triển nhanh chóng và rất ủng hộ trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba này, khi các nhà phát triển tung ra các bản cập nhật mới và đánh giá phản hồi và báo cáo từ người chơi. Một số yêu cầu từ người hâm mộ liên quan đến việc thêm chế độ PvP có thể trong Helldivers 2, nhưng Arrowhead Game Studios tập trung vào việc tạo ra các trò chơi dạng PvE, mở rộng studio và nuôi dưỡng một cộng đồng ít có yếu tố độc hại hơn.

Vào ngày 14 tháng 2 vào lúc 6:40 pm giờ Trung tâm, máy chủ Discord của Helldivers 2 đã trải qua một làn sóng hoạt động sau khi một sự cố ảnh hưởng đến trò chơi trên Steam, theo thông tin từ Comicbook.com. Một số người chơi suy đoán rằng một cuộc tấn công DDoS hoặc sự cố của máy chủ đã là nguyên nhân gây ra sự gián đoạn cho phiên bản PC của Helldivers 2, và nhiều thành viên khác của máy chủ bắt đầu gửi một tin nhắn nói “F” vì họ không thể tiếp tục chơi. Quản trị viên máy chủ với tên là purplegion đã cố gắng ngăn chặn các tin nhắn “F” trên máy chủ Discord bằng cách đe dọa thực hiện các biện pháp kỷ luật và cấm với những người vi phạm lặp lại. Tuy nhiên, purplegion đã sử dụng thẻ “everyone” của Discord khi phát thông báo cảnh báo, thông báo cho gần 126.000 thành viên của máy chủ cùng một lúc. Hàng nghìn người dùng đã bỏ qua cảnh báo và bắt đầu gửi các tin nhắn “F” trên nhiều kênh khác nhau, khiến cho quản lý cộng đồng Spitz phải can thiệp và tạm thời đóng cửa hoạt động của máy chủ đối với tất cả người dùng ngoài đội ngũ quản lý.

Quản lý cộng đồng Spitz Khóa Lại Máy Chủ Discord

Trong khi máy chủ Discord của Helldivers 2 bị vô hiệu hóa đối với hầu hết người dùng, các quản trị viên bắt đầu dọn dẹp các tin nhắn rác trong vài giờ. Các kênh dần dần được mở khóa vào tối thứ Tư, với các fan cảm thấy nhẹ nhõm gõ “WE’RE FREE” khi máy chủ trở lại trạng thái bình thường. Chế độ chậm được kích hoạt trên tất cả các kênh để ngăn chặn một lượng lớn tin nhắn rác tiếp theo. May mắn thay, trò chơi không gặp thêm sự cố nào trên Steam, và cộng đồng Helldivers 2 trên PC dường như đang phát triển khi trò chơi tiến đến cuối tuần thứ hai của mình.

Sự thành công nhanh chóng của Helldivers 2 có lẽ đã góp phần vào lượng người dùng mới tràn vào máy chủ Discord, dẫn đến việc đóng cửa tạm thời của máy chủ chỉ một tuần sau khi ra mắt. Ít nhất, tình huống chính xác này không có khả năng xảy ra lại với máy chủ, vì cả người hâm mộ Helldivers 2 và các nhà phát triển trò chơi đều muốn thúc đẩy một cộng đồng an toàn và bao gồm cho những người hâm mộ quay trở lại và người mới trong tương lai.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời