Silent Hill: The Short Message là một thảm họa tiếp theo từ Konami

Silent Hill: The Short Message là một thảm họa tiếp theo từ Konami

Silent Hill: The Short Message, sản phẩm mới nhất từ Konami bị chê bai thậm tệ bởi cả giới phê bình và các game thủ.

Sau hơn 1 thập kỉ mòn mỏi chờ đợi sự trở lại của dòng game kinh dị tâm lý Silent Hill huyền thoại, các fan đang tỏ ra bi quan hơn bao giờ hết với Konami. Năm ngoái “trải nghiệm tương tác” Silent Hill Ascension đã bị coi là lố bịch đến mức báng bổ, giờ đây với việc trailer mới của Silent Hill 2 remake khiến game trông kém hấp dẫn và Silent Hill: The Short Message có chất lượng tệ hại khiến cho người ta khó mà có hi vọng cho các game SH.

Theo đó hiện Silent Hill: The Short Message đang có điểm trung bình 50/100 trên Metacritic, chính thức trở thành tựa game dở nhất dòng game này. Các đánh giá chuyên môn đều nhấn mạnh rằng nó không khác gì nỗ lực bắt chước P.T Silent Hills trước đó của Kojima mà không hiểu gì về việc tại sao P.T lại hay đến vậy. Cốt truyện và nội dung bị cho là nông cạn, kém hấp dẫn cũng như thiếu sự sâu sắc, ẩn ý hay thâm thúy như các game SH trước, gần như nói thẳng hết vấn đề ra thay vì dẫn dắt người chơi. Gameplay cũng bị coi ức chế và bản thân game cũng không hề đáng sợ chút nào.

Phía đánh giá của người chơi cũng không khá hơn mấy. Dù cho một số đánh giá khá tốt mảng nghe nhìn và thiết kế, đa phần vẫn coi đây đây là một sản phẩm kém chất lượng. Riêng các fan của dòng game và những người yêu thể loại kinh dị thì không ngại mổ xẻ tựa game này. Không chỉ phê bình game tương tự các trang đánh giá, nhiều người còn tự hỏi tại game này lại tên là Silent Hill khi nó lấy bối cảnh ở Đức và nói chung là chả liên quan gì đến SH cả.

Trước mắt Konami vẫn còn nhiều dự án Silent Hill, thậm chí hãng còn đang tuyển mộ và khuyến khích các studio cả trong và ngoài Nhật Bản trình ý tưởng của họ về SH để có thể tiến hành thêm nhiều dự án mới. Vậy nhưng với đà này thì tương lai của SH là đang mù mịt hơn bao giờ hết.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời