Sky: Children of the Light: Cách chữa lỗi crash khi bật game

Sky: Children of the Light: Cách chữa lỗi crash khi bật game

Sky: Children of the Light vẫn đang trong giai đoạn truy cập sớm. Dưới đây là cách để ngăn nó bị treo và crash game

Sky: Children of the Light cuối cùng đã đến Steam sau gần một năm kể từ khi thông báo chính thức. Cuộc phiêu lưu trực tuyến yên bình này đến từ các nhà sản xuất của trò chơi Journey đoạt giải thưởng, mặc dù không có dialogues nhưng đã kể nên nhiều câu chuyện.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi Sky cũng phụ thuộc nhiều vào cơ chế xã hội. MMO này, ví dụ, có một loại tiền tệ xã hội gọi là Hearts được sử dụng để mua đồ trang trí cho linh hồn của bạn. Hình ảnh rất tuyệt vời. Âm thanh và môi trường rất huyền bí. Tuy nhiên, vẫn còn chỗ cho cải tiến, nhờ vào tình trạng truy cập sớm của nó.

Có một số người chơi đã gặp vấn đề khi khởi chạy Sky: Children of the Light trên Steam. Trò chơi bị đóng băng ngay khi logo đầu tiên xuất hiện trên màn hình với thông báo lỗi sau: “Sky.exe không phản hồi.” Không có gì khác để làm ngoài việc buộc phải thoát khỏi trò chơi. Nếu bạn đang gặp phải cùng một lỗi như vậy, đừng lo lắng vì có một cách sửa lỗi khởi đầu đơn giản.

Cách sửa lỗi Sky: Children of the Light không khởi chạy 

Lý do khiến Sky: Children of the Light bị treo khi khởi đầu là do cài đặt Tường Lửa Windows Defender của bạn. Bạn cần thêm trò chơi vào danh sách các ứng dụng được phép thủ công. Trong hầu hết các trường hợp, Tường Lửa Windows Defender sẽ tự động chọn Sky là một ứng dụng được phê duyệt. Tuy nhiên, bạn cần loại bỏ nó trước khi thêm lại để trò chơi chạy đúng cách.

  • Tắt Windows Defender Firewall bằng cách đi đến Start > Control Panel > System and Security. Bạn cũng có thể sử dụng hộp tìm kiếm Taskbar để tắt Windows Defender Firewall.
  • Chọn “Cho phép một ứng dụng hoặc tính năng thông qua Windows Defender Firewall” trong bảng điều hướng bên trái, hoặc bạn có thể chỉ cần dán đường dẫn sau: Control Panel\System and Security\Windows Defender Firewall\Allowed apps
  • Chọn “Thay đổi cài đặt” và cuộn xuống để tìm và loại bỏ “Sky” khỏi danh sách. Chọn “Cho phép một ứng dụng khác” và tìm Sky.exe trong thư mục Steam của bạn. Đường dẫn mặc định sẽ là: C:\Steam\steamapps\common\Sky Children of the Light\Sky
  • Đảm bảo cả hai ô Private và Public đều được đánh dấu, và nhấn Okay.

Sky: Children of the Light bây giờ sẽ khởi đầu mà không có bất kỳ lỗi nào. Nếu không, đảm bảo rằng bạn đang chạy Steam với quyền quản trị bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng Steam trên màn hình desktop và chọn tab Tương thích. Bạn cũng có thể đi đến thư mục Steam của mình để nhấp chuột phải vào Steam.exe để chạy trò chơi với quyền quản trị.

Sky: Children of the Light sẽ tiếp tục ở trong giai đoạn truy cập sớm cho đến khi tất cả các vấn đề được báo cáo bởi người chơi được sửa chữa. Một số trò chơi hợp tác trực tuyến tuyệt vời nhất gần đây đã phải mất nhiều tháng để làm sạch các vấn đề kỹ thuật của họ. Nhìn vào cách mà Sky đang chạy mượt mà trên các nền tảng khác, mong đợi rằng Thatgamecompany sẽ thêm nhiều cải tiến về chất lượng cuộc sống trên Steam trong những tháng sắp tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời