Smilegate, nhà phát triển CF vừa đóng cửa chi nhánh Barcelona

Smilegate, nhà phát triển CF vừa đóng cửa chi nhánh Barcelona

Smilegate vốn nổi tiếng với tựa game CF vừa phải đóng cửa chi nhanh Barcelona, Tây Ban Nha.

Smilegate, nhà phát triển CF vừa đóng cửa chi nhánh Barcelona

Nhà phát triển Smilegate của Hàn Quốc hẳn khá nổi tiếng tại châu Á với tựa game FPS online Crossfire (Đột Kích tại Việt Nam) và tựa game MMO Lork Ark. Bên cạnh các game online tại thị trường châu Á, những năm qua hãng này cũng đang đầu tư mở rộng với tham vọng tung ra các game AAA chất lượng không kém của Nhật Bản hay phương Tây. Tuy nhiên hiện tham vọng này vừa nhận phải thất bại nặng nề.

Theo đó Smilegate Barcelona tại Tây Ban Nha vừa được thông báo là sẽ đóng cửa và cho thôi việc toàn bộ nhân sự tại đây. Stephane Blais, nhân sự cấp cao của studio đã thông báo tình hình trên LinkedIn, đồng thời cho biết mình đang có nhu cầu ứng tuyển vào nơi khác. Blais trước đó chịu trách thiết kế cốt truyện cho Marvel’s Guardians of the Galaxy tại Eidos Montreal cũng như Assassin’s Creed Valhalla và Far Cry 5 cho Ubisoft.

Smilegate, nhà phát triển CF vừa đóng cửa chi nhánh Barcelona

Smilegate Barcelona vốn được thành lập vào năm 2020 với mục đích phát triển các game AAA đẳng cấp. Trước khi bị đóng cửa, hãng đang thực hiện một game thế giới mở quy mô lớn. Hiện chưa rõ các chi nhánh khác của Smilegate trên khắp thế giới có bị ảnh hưởng không và liệu hãng còn giữ tham vọng chen chân vào thị trường AAA nữa không. Vừa qua thì Neowiz, một hãng game Hàn Quốc quy mô nhỏ hơn nhiều vốn nổi tiếng với AVA, Bless Online và Battlefield Online đã có thắng lợi nhất định với Lies of P, tựa game AAA đầu tiên của hãng.

Hiện mới gần cuối tháng 3, vậy nhưng ngành game ước tính từ đầu năm đến nay đã có khoảng 8000 nhân sự mất việc làm do các đợt cắt giảm và tái cấu trúc của các công ty game lớn, cùng với đó là nhiều studio phải đóng cửa.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời