Sở cảnh sát tại Mỹ phải ra lời xin lỗi vì quảng cáo phong cách Call of Duty

Sở cảnh sát tại Mỹ phải ra lời xin lỗi vì quảng cáo phong cách Call of Duty

Một sở cảnh sát tại Mỹ bị tố cáo sử dụng quảng cáo phong cách Call of Duty để tuyển mộ trẻ em.

Sở cảnh sát tại Mỹ phải ra lời xin lỗi vì quảng cáo phong cách Call of Duty

Người dân tại Peoria, Illinois, Mỹ thời gian qua đã tỏ ra bức xúc bởi một tấm poster quảng cáo phong cách Call of Duty mà theo họ là đang cổ xúy bạo lực. Tấm poster quảng cáo này vốn của Sở Cảnh sát Peoria với hình ảnh sĩ quan được trang bị vũ khí tác chiến cùng với câu slogan: “hãy ngừng chơi game và trả lời ‘tiếng gọi của bổn phận'” (stop playing games and answer the Call of Duty). Điều này cho thấy Sở Cảnh sát này trực tiếp nhắm tới trẻ em vốn là game thủ COD để tuyển mộ vào lực lượng.

Người dân địa phương cho biết họ hài lòng với tấm biển quảng cáo này một chút nào. Theo họ thì không có gì hay ho khi quảng cáo cho lũ trẻ rằng làm cảnh sát sẽ cho phép chúng được đấu súng ngoài đời như trong game cả.

Hiện cảnh sát trưởng Eric Echevarria của Sở đã lên tiếng xin lỗi, đồng thời trả lời trang Journal Star rằng họ vốn tin là quảng cáo kiểu này có thể giúp kết nối với giới trẻ.

“Tôi muốn xin lỗi, chân thành xin lỗi, nếu ai đó cảm thấy bị xúc phạm hay chúng tôi xúc phạm ai đó. Tôi vốn không có ý xúc phạm bất kì ai trong cộng đồng với tờ quảng cáo tuyển mộ được đăng lên FB hôm qua. Nó đơn giản là hình ảnh tuyển mộ mà tôi nghĩ là sẽ hấp dẫn và kết nối với giới trẻ. Tôi chịu tránh nhiệm cho điều này và tôi chân thành xin lỗi.”

Ông cũng cam kết là Sở sẽ cẩn thận hơn trong các tuyển mộ sĩ quan cũng như lắng nghe ý kiến từ cộng đồng.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời