Số lượng người chơi Helldivers 2 tiếp tục sụt giảm mạnh

Số lượng người chơi Helldivers 2 tiếp tục sụt giảm mạnh

Số lượng người chơi Helldivers 2, trò chơi bắn súng hợp tác góc nhìn thứ ba của Sony, đã giảm mạnh vài tháng sau khi ra mắt

Số lượng người chơi của Helldivers 2, tựa game bắn súng hợp tác nổi tiếng của Arrowhead Game Studios, đã giảm mạnh trên Steam. Mặc dù là một thành công thương mại lớn cho cả Arrowhead và Sony, có vẻ như Helldivers 2 đang gặp khó khăn trong việc duy trì đa số người chơi của mình vài tháng sau khi phát hành đồng thời trên PS5 và PC. Có nhiều lý do khiến điều này có thể xảy ra, nhưng bất kể nguyên nhân là gì, điều này không vẽ nên một bức tranh tốt cho tham vọng dịch vụ trực tuyến của PlayStation trong tương lai.

Helldivers 2 ra mắt vào tháng 2 năm 2024 và nhanh chóng trở thành một hit lớn, với tựa game này làm sáng rực các bảng xếp hạng doanh số và nhận được sự đón nhận tích cực gần như đồng thuận từ người hâm mộ. Nhiều game thủ đã ca ngợi trò chơi bắn súng hợp tác này không chỉ vì lối chơi thú vị mà còn vì không áp dụng cách tiếp cận kiếm tiền mạnh mẽ, một khía cạnh mà các trò chơi dịch vụ trực tuyến khác thường gặp phải. Tiếng vang tích cực xung quanh tựa game mới nhất của Arrowhead đã giúp Helldivers 2 vượt qua số lượng người chơi đồng thời của Destiny 2 trên Steam chỉ vài tuần sau khi ra mắt. Sau đó, Sony xác nhận rằng trò chơi đã bán được 12 triệu bản vào tháng 5 năm 2024, khiến nó trở thành tựa game phát hành bởi PlayStation bán chạy nhất mọi thời đại.

Tuy nhiên, dường như thành công về phê bình và thương mại rộng rãi của Helldivers 2 không chuyển đổi thành sự bền vững, khi trò chơi đã mất khoảng 90% người chơi trên Steam, theo dữ liệu từ SteamDB. Tại thời điểm viết bài này, trò chơi bắn súng hợp tác của Arrowhead có khoảng 38,048 người chơi đồng thời trên PC, với số lượng người dùng đạt đỉnh là 44,000 trong 24 giờ qua. Mặc dù những con số này không hề tồi, chúng vẫn mờ nhạt so với cột mốc số lượng người chơi khổng lồ 458,709 của Helldivers 2 vào tháng 2 năm 2024.

Sự sụt giảm số lượng người chơi của Helldivers 2 có thể do tranh cãi về liên kết tài khoản PSN

Kể từ khi ra mắt, trò chơi đã dần mất đi người dùng hoạt động trên PC trong vài tháng qua, với sự sụt giảm đáng kể nhất là vào tháng 5 năm 2024, khi số lượng người chơi của trò chơi bắn súng dịch vụ trực tuyến này giảm 63.5%. Điều này trùng hợp với cuộc tranh cãi về liên kết tài khoản PlayStation vào đầu tháng đó, khi cả Sony và trò chơi đều bị chỉ trích bởi người chơi PC vì bất ngờ thông báo yêu cầu kết nối PSN. Mặc dù SIE đã rút lại quyết định gây tranh cãi này sau khi bị phản đối mạnh mẽ, có vẻ như vấn đề này có thể đã gây hại nhiều hơn cho Helldivers 2 so với dự đoán của công ty.

Có thể sự sụt giảm số lượng người chơi của Helldivers 2 không phải là vấn đề lớn, vì các trò chơi luôn mất đi người dùng hoạt động hàng tháng. Tuy nhiên, việc một tựa game thành công rực rỡ lại trải qua sự sụt giảm người chơi đáng kể như vậy đặt ra câu hỏi về khả năng tồn tại lâu dài của các trò chơi dịch vụ trực tuyến trong tương lai từ Sony, như Concord, Marathon và Fairgames. Nếu sự cạnh tranh trong thị trường GAAS cao đến mức ngay cả những tựa game được ca ngợi như Helldivers 2 cũng phải đấu tranh để duy trì sự liên quan, thì thật khó tưởng tượng các tựa game khác sẽ duy trì được sự phổ biến trong thời gian dài hơn

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời