Sony dự kiến doanh số PS5 sẽ thấp đi trong năm nay

Sony dự kiến doanh số PS5 sẽ thấp đi trong năm nay

Do trong năm tới không có sự trở lại của thương hiệu game độc quyền chủ lực nào, Sony dự tính doanh số PS5 sẽ thấp đi.

ps5

Năm 2023 vừa qua được coi là một năm tương đối trầm lắng của PlayStation khi ngoại trừ Marvel’s Spider-Man 2 ra thì hãng không phát hành tựa game độc quyền lớn nào khác. Và dự kiến năm 2024 này cũng như đầu năm 2025 sẽ không khác mấy khi Sony thông báo rằng PS5 sắp bước vào nửa sau của vòng đời hệ console này.

Theo đó Sony cho biết kể từ giờ cho đến hết năm tài chính 2024 (nghĩa là đến tháng 3 năm 2025), PlayStation sẽ không phát hành game độc quyền chủ lực lớn nào từ một thương hiệu có sẵn của hãng. Điều đó có nghĩa là sẽ không có phần tiếp theo hay tựa game nào thuộc các thương hiệu đình đám của hãng trong năm tới. Vậy nên Sony cũng cho biết hãng dự kiến doanh số bán ra của PS5 trong năm nay sẽ thấp đi so với mọi năm.

ps5

Đổi lại thì các sản phẩm độc quyền chủ lực của PS5 trong năm 2024 này sẽ đa phần đều là của bên thứ 3, điển hình như Silent Hill 2 remake của Konami hay Final Fantasy 7 Rebirth của Square Enix. Hơn nữa cần nhấn mạnh rằng Sony thông báo sẽ không có game độc quyền nào mới nằm trong các thương hiệu sẵn có của hãng. Điều đó có nghĩa là hãng vẫn có tung ra một vài thương hiệu hoàn toàn mới trong năm tới đây, có điều hãng không tự tin rằng chúng có khả năng giúp đẩy cao doanh số PS5 như các thương hiệu tầm cỡ God of War, Horizon, Uncharted, The Last of Us,…

Thêm vào đó, chắc chắn Sony PlayStation sẽ đẩy mạnh việc port game lên PC để đảm bảo nguồn doanh thu ổn định cho hãng trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời