Sony PlayStation chính thức gỡ bỏ yêu cầu kết nối PSN của Helldivers 2 trên Steam

Sony PlayStation chính thức gỡ bỏ yêu cầu kết nối PSN của Helldivers 2 trên Steam

Do áp lực quá lớn từ cộng đồng, cuối cùng Sony PlayStation cũng gỡ bỏ yêu cầu kết nối PSN của Helldivers 2 trên Steam.

Sony PlayStation chính thức gỡ bỏ yêu cầu kết nối PSN của Helldivers 2 trên Steam

Thời gian vừa qua là khoảng thời vô cùng khó tin đối với cộng đồng game thủ khi tựa game Helldivers 2 từ việc là một game vô cùng được yêu thích giờ đây bị chỉ trích kịch liệt. Theo đó bởi việc Sony PlayStation đột nhiên yêu cầu kết nối PSN với tài khoản Steam, gần 200 vùng lãnh thổ bao gồm Việt Nam mất khả năng tiếp cận game do không được PSN hỗ trợ.

Giờ đây Sony PlayStation vừa chính thức đưa ra thông báo rằng họ đã ghi nhận phải hồi từ game thủ. Theo đó bản update của Helldivers 2 yêu cầu phải liên kết Steam vói PSN sẽ không còn được triển khai nữa, game thủ PC có thể thoải mái thưởng thức game mà không cần liên kết với tài khoản hay launcher bên ngoài.

Hiện thông báo này đã đón nhận nhiệt liệt bởi cộng đồng và được là một chiến thắng tuyệt đối cho cả game thủ lẫn nhà phát triển Arrowhead Game Studios, nhất là khi studio này đã trực tiếp thương lượng vấn đề với Sony và còn kêu gọi cộng đồng cũng chung tay gây áp lực để khiến Sony đổi ý thông qua việc đánh giá game tiêu cực và yêu cầu hoàn tiền.

Dù vậy thì nhiều người cũng quan ngại về hậu quả từ đợt khủng hoảng vừa qua sẽ là rất khó để khắc phục hoàn toàn sau vụ việc vừa rồi. Hiện thì lượng người chơi game đã giảm đáng kể, lượng đánh giá tiêu cực vẫn còn rất lớn và game không còn xuất hiện trong top 10 bán chạy nhất Steam như những tháng trước.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời