Sony PlayStation lặng lẽ xóa logo 8K khỏi vỏ hộp PS5

Sony PlayStation lặng lẽ xóa logo 8K khỏi vỏ hộp PS5

Các vỏ hộp PS5 được phát hiện là không còn logo 8K, cho thấy Sony đã lặng lẽ xóa bỏ nó.

Sony PlayStation lặng lẽ xóa logo 8K khỏi vỏ hộp PS5

Nếu bạn còn nhớ khi mới ra mắt, PS5 được quảng bá là có thể chơi game ở độ phân giải lên tới 8K, một bước nhảy vọt lớn so với PS4 khi vẫn còn khó đạt 4K kể cả với bản Pro. Bản thân vỏ hộp của PS5 cũng khẳng định điều này với logo 8K của nó kể từ khi phát hành vào năm 2020 đến nay.

Tuy nhiên mới đây kênh Youtube Digital Foundry đã phát hiện ra rằng các máy PS5 mới được bán ra, vỏ hộp của chúng chỉ còn logo của 4K/120 fps và HDR. Logo 8K đã lặng lẽ bị xóa bỏ. Người ta cũng đã lên kiểm tra trang web chính thức của Sony và nhận thấy các thông tin hay hình ảnh về độ phân giải 8K về PlayStation 5 đã bị xóa bỏ.

Thời điểm mới ra mắt, Sony cho biết hệ máy mới của của hãng có thể hỗ trợ hiển thị 8K và khi phần mềm được cập nhật trong tương lai thì có thể có output 8K khi có nội dung tương thích. Tuy nhiên đến nay gần như không có game hay sản phẩm nào hỗ trợ 8K trên hệ máy.

Việc gỡ bỏ thông tin về 8K được cho là cách Sony có thể tránh vấn đề kiện tụng, bởi nguy cơ rất cao hãng bị có thể tố cáo quảng cáo sai sự thật nếu tiếp tục đề cập đến 8K mà không thực sự đáp ứng tính năng này đến người dùng. Thời gian tới khi các game ngày càng đòi hòi nhiều phần cứng hơn từ máy console thì việc đạt 4K/60FPS cũng sẽ dần khó khăn và hiếm hơn chứ chưa nói gì đến 8k.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời