Sony PlayStation sẽ đầu tư mạnh hơn vào mảng PC

Sony PlayStation sẽ đầu tư mạnh hơn vào mảng PC

Chủ tịch Sony PlayStation cho biết muốn công ty đầu tư mạnh hơn nữa vào mảng PC để cải thiện lợi nhuận.

playstation

Sau đợt báo cái tình hình tài chính cuối năm 2023 vừa qua, chủ tịch Sony Hiroki Totoki đã được hỏi tại sau đơn vị game PlayStation tăng mạnh về doanh thu nhưng lại giảm sút lớn về lợi nhuận và liệu có hướng giải quyết không. Vị chủ tịch đã trở lại rằng ông muốn tập trung vào 2 thứ chính nhất, đó là phần cứng và game độc quyền của hãng.

Về mặt phần cứng, Totoki cho biết việc giảm chi phí cho vòng đời console này là rất khó so với các hệ console trước, lí do là bởi sự tăng giá của các linh kiện. Vì thế có vẻ PS5 sẽ khó mà có thể giảm giá sau trong tương lai. Cũng vì thế mà Totoki cho rằng có “cơ hội khác” để nâng cao lợi nhuận trong mảng game độc quyền do hãng phát hành.

playstation

“Trong quá khứ, chúng ta muốn phổ biến console, và mục đích chính của các game độc quyền là giúp console nổi tiếng. Điều này là đúng nhưng có sự hợp lực với nó, nên nếu bạn phát hành các nội dung chất lượng, không chỉ trên console của chúng ta mà còn các nền tảng khác,  như máy tính – 1 game độc quyền có thể phát triển đa nền tảng và có thể giúp cải thiện lợi nhuận. Vậy đó là điều mà chúng ta tôi muốn chủ động tiến hành.

Cá nhân tôi nghĩ rằng có những cơ hội ngoài kia để cải thiện mức lợi nhuận, nên tôi muốn đầu tư mạnh hơn để cải thiện khả năng kiếm lời của chúng ta.”

Không những vị chủ tịch này nhắc đến việc port game lên PC nhiều hơn, ông cũng thoáng nhắc đến việc có thể game độc quyền PS4 – PS5 hoàn toàn có thể lên các hệ máy console khác nữa. Dường như có vẻ PlayStation cũng muốn bắt chước Xbox trong việc đưa game lên hệ máy đối thủ, chúng ta sẽ phải chờ xem liệu có thực sự như vậy không.

Trước mắt game thủ PC có thể yên tâm sẽ có thể nhiều game đỉnh PlayStation lên hệ máy này trong trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời