Spec Ops: The Line bất ngờ bị gỡ khỏi Steam

Spec Ops: The Line bất ngờ bị gỡ khỏi Steam

Tựa game Spec Ops: The Line vừa bất ngờ bị gỡ khỏi Steam trong khi các nền tảng khác vẫn bình thường.

Spec Ops: The Line, tựa game bắn súng đình đám năm 2012 vừa đột nhiên bị gỡ bỏ khỏi Steam. Theo đó hiện tại nếu bạn lên Steam thì game sẽ báo rằng game còn có thể mua được trên nền tảng này. Tuy nhiên ở các nền tảng bán game trực tuyến khác như GOG hay Xbox Store thì game vẫn được bày bán bình thường.

Hiện chưa rõ nguyên nhân tại sao tựa game bị gỡ khỏi Steam không báo trước mà những nơi khác vẫn có thể mua được bình thường. Rất có thể là do vấn đề bản quyền hoặc trục trặc kĩ thuật nào đó. Trước đây từng có 1 số game lớn nhỏ bị gỡ khỏi Steam bởi lí do tương tự, tuy nhiên đa phần trong số chúng đều trở lại một thời gian đó, điển hình như Alan Wake. Những ai đã sở hữu game trong tài khoản Steam thì vẫn có thể yên tâm rằng nó vẫn ở đó và không bị ảnh hưởng gì, bạn vẫn có thể vào game và chơi bình thường.

Spec Ops: The Line ra mắt vào năm 2012 và không thành công về mặt thương mại cho lắm, gameplay của game cũng bị cho là quá cơ bản, đặc biệt là với thị trường game vốn đã quá bão hòa vì game bắn súng quân sự khi đó.

Tuy nhiên cốt truyện của game vốn lấy cảm hứng từ tác phẩm Heart of Darkness và bộ phim Apocalyspe Now được đánh giá là vô cùng xuất sắc, qua đó giúp game vẫn có sức ảnh hưởng văn hóa cho đến tận bây giờ. Đến nay người ta vẫn không ngừng phân tích giá trị nội dung và tính biểu tượng vô cùng sâu sắc mà tựa game này mang lại.

 

Theo IGN

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời