Square Enix muốn phát hành ít game hơn

Square Enix muốn phát hành ít game hơn

Chủ tịch Square Enix muốn đa dạng hóa nhưng cũng muốn phát hành ít game hơn.

Square Enix vốn có một cuộc đàm thoại với các nhà đầu tư hồi 11, nhưng mới đây thông tin về nó mới được tung ra. Theo đó khi được hỏi về việc công ty đang thiếu cái gì để đạt độ tăng trưởng bền vững và đạt mục tiêu kinh doanh, chủ tịch Takashi Kiryu đưa ra 2 quan điểm. Một đó là công ty đang có portfolio thiếu đa dạng, hai đó là khâu marketing chưa mạnh.

Với quan điểm đầu tiên, chủ tịch Square Enix muốn đa dạng hóa các thể loại game mà công ty phát hành thông qua nâng cao khả năng phát triển nội bộ, hoặc thậm chí mua thêm các studio mới. Theo ông thì hãng đã quá dựa vào một thể loại và phong cách gameplay từ lâu, điển hình như JRPG với Final Fantasy và Dragon Quest. Vậy nên việc đa dạng các thể loại game mà hãng phát hành là ưu tiên hiện nay.

Tuy vậy vị chủ tịch cũng cho biết việc hàng loạt game được lên kế hoạch cũng gây khó khăn cho việc kiểm soát nỗ lực phát triển. Bởi vậy ông muốn Square Enix kiểm soát chất lượng đầu ra mỗi game tốt hơn bằng việc giảm lượng đầu ra, nghĩa là phát hành ít game hơn.

Hiện tại với việc bán các thương hiệu phương Tây chủ lực như Tomb Raider, Deus Ex, Thief, Legacy of Kain,… cùng với 2 studio Crystal Dynamic và Eidos Montreal, người ta tin rằng Square Enix muốn tập trung hoàn toàn vào các thương hiệu JPRG cũ. Điển hình nhất là các game sắp tới của hãng như Final Fantasy 7 Rebirth, Visions of Mana, Kingdom Hearts 4,… gần như tất cả đều là RPG, thế mạnh của hãng. Vậy nên không rõ việc đa dạng hóa và giảm đầu ra của Square Enix sẽ thực sự như thế nào trong những năm tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời