Star Wars: Battlefront Classic Collection bị game thủ tế hàng loạt vì lỗi game trong ngày ra mắt

Star Wars: Battlefront Classic Collection bị game thủ tế hàng loạt vì lỗi game trong ngày ra mắt

Star Wars: Battlefront Classic Collection bị game thủ đón nhận một cách tiêu cực do hàng loạt lỗi game và chuẩn bị quá cẩu thả cho chế độ chơi multiplayer.

Bộ sưu tập game cổ điển Star Wars: Battlefront Classic Collection đã ra mắt vào sáng ngày 14/3 trên Nintendo Switch, PC, PlayStation và Xbox. Nó bao gồm cả Star Wars: Battlefront phiên bản gốc và phần tiếp theo Star Wars: Battlefront 2, lần lượt vào các năm 2004 và 2005, cùng với tất cả nội dung bổ sung được phát hành sau đó cho mỗi phần.

Star Wars: Battlefront Classic Collection bị game thủ tế hàng loạt vì lỗi game trong ngày ra mắt

Tuy nhiên, việc tái phát hành những tựa game kinh điển này không diễn ra suôn sẻ khi người chơi đồng loạt báo cáo nhiều lỗi trên tất cả các nền tảng, đồng thời yêu cầu hoàn tiền. Một vấn đề lớn khác mà người chơi gặp phải là số lượng server chơi mạng quá hạn chế của mỗi nền tảng.

Các báo cáo ban đầu từ người chơi vào lúc ra mắt cho biết chỉ có 3 server cho Battlefront 2 trên PC, mỗi server chỉ chứa được 64 người chơi. Theo SteamDB, phiên bản Steam của bộ game này đạt đỉnh điểm với 9232 người chơi cùng lúc, điều đó khiến rất nhiều người không thể tham gia các trận đấu nối mạng. Tình trạng tương tự cũng xảy ra trên các nền tảng khác. Người chơi cũng báo cáo rằng họ không thể tạo server riêng, mặc dù tùy chọn này đang được bật trong game.

Ngay cả khi không tính các sự cố server đang ảnh hưởng đến Star Wars: Battlefront Classic Collection, người chơi vẫn không hài lòng với nhiều vấn đề khác bao gồm lỗi game, crash và thiếu mất các đoạn cắt cảnh. Trên Steam, bộ sưu tập game này nhận được đánh giá chủ yếu là tiêu cực, với chỉ 21% trong số 1525 đánh giá “khuyến nghị” với game này.

Nhà phát triển Aspyr cũng gặp phải những rắc rối tương tự với các bản tái phát hành gần đây của các tựa game cũ. Tomb Raider 1-3 Remastered nói về cô nàng Lara Croft cũng gây ra nhiều bê bối khi người chơi phát hiện phiên bản trên Epic Games Store được hoàn thiện kỹ hơn những phiên bản khác. Aspyr sau đó đã trả lời, tuyên bố phiên bản Epic là “bản build được phát triển với các thành phần không hoàn chỉnh”.

Nhà phát hành Aspyr trước đó cũng đã thừa nhận rằng Star Wars: Battlefront Classic Collection sẽ không hỗ trợ chơi nối mạng liên thông các nền tảng. Điều này đã ít nhiều làm các fan thất vọng từ trước khi bộ sưu tập này chính thức ra mắt.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời