Star Wars đã thu về 12 tỉ USD cho Disney trong 12 năm qua

Star Wars đã thu về 12 tỉ USD cho Disney trong 12 năm qua

Disney đã thu được tổng cộng 12 tỉ USD từ thương hiệu Star Wars kể từ khi sở hữu nó.

Star Wars đã thu về 12 tỉ USD cho Disney trong 12 năm qua

Tháng 10 năm 2012 là thời khắc lịch sử của Star Wars, thương hiệu giải trí ảnh hưởng nhất mọi thời đại khi cha đẻ của nó là George Lucas bán lại thương hiệu này cùng Lucasfilm của ông với giá 4,05 tỉ USD. Đến nay vẫn còn không ít tranh cãi xoay quanh thương vụ của thập kỉ này, vậy nhưng một điều không thể phủ nhận đó là khả năng kiếm tiền của thương hiệu khoa học viễn tưởng kinh điển trên.

Theo báo cáo của Ủy ban An ninh và Giao dịch thì trong 12 năm vừa qua, thương hiệu Star Wars đang thu về cho Disney hơn 12 tỉ USD. Qua đó Star Wars tiếp tục trong số thương hiệu hàng đầu của Nhà Chuột bên cạnh Marvel, hoạt hình Pixar/Disney,… Dù sao cũng phải nhấn mạnh việc 12 tỉ trên là tổng doanh thu chứ chưa trừ đi các chi phí để tính thành lợi nhuận.

Star Wars đã thu về 12 tỉ USD cho Disney trong 12 năm qua

Vậy nhưng việc SW vẫn kiếm tiền mạnh đến vậy cho thấy sức ảnh hưởng của thương hiệu này, mặc cho việc nó đang ngày càng kém hấp dẫn đi với các fan do cách Disney quản lý thương hiệu này những năm vừa qua. Hiện mảng phim điện ảnh của SW đã vắng bóng từ năm 2019 đến nay khi doanh thu các phim sụt giảm dần, tuy nhiên mảng phim truyền hình của SW vẫn đang ra mắt rất đều đặn và có chất lượng hơn hẳn. Các phim truyền hình trên Disney+ như The Mandalorian, Ahsoka, Andor,… được cho là khá chất lượng cũng như được khán giả, đặc biệt là các fan đón nhận tích cực.

Bên cạnh đó mảng game của SW cũng được đánh giá cao trong những năm gần đây nhờ dòng game Star Wars Jedi và sự tiến bộ của loạt game Battlefront. Với việc Disney kết thúc thỏa thuận độc quyền SW với EA thì các hãng game khác cũng có cơ hội thử sức với thương hiệu này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời