Starfield và Indiana Jones and the Great Circle có thể sẽ lên PS5

Starfield và Indiana Jones and the Great Circle có thể sẽ lên PS5

Microsoft Xbox có thể tung ra nhiều game đa hệ hơn khi port Starfield và Indiana Jones and the Great Circle lên PS5.

Thời gian vừa qua, tin đồn về việc Microsoft Xbox sẽ tung ra nhiều game đa hệ hơn đang trở nên ngày càng có cơ sở. Theo đó các nguồn tin cho thấy không chỉ Hi-Fi Rush sẽ lên PS5 và Nintendo Switch trong thời gian tới mà giờ đây các game lớn khác như Starfield và Indiana Jones and the Great Circle cũng có thể sẽ lên PS5 vào 2025.

Theo báo cáo từ The Verge thì Microsoft đang cân nhắc kĩ xem game nào nên tiếp tục độc quyền Xbox và game nào có thể port lên hệ máy khác trong tương lai. Nếu kế hoạch này được thông qua, Indiana Jones and the Great Circle sau khi phát hành vào tháng 12 năm 2024 này trên PC và Xbox Series X/S thì có thể sẽ lên PS5 chỉ vào tháng sau đó. Về phía Starfield thì phiên bản PS5 có thể được lên kế hoạch sau khi bản mở rộng Shattered Space ra mắt cuối năm 2024.

Không những vậy, thông tin có cho biết Microsoft đang đầu tư nhiều hơn vào dev kit của PS5 để hỗ trợ chiến lược đa nền tảng này. Hiện có vẻ nhiều game chủ lực của Xbox sẽ được cân nhắc đưa lên console của đối thủ, vậy nên khả năng The Elder Scrolls 6 cũng sẽ lên PS5. Dù vậy thì tài liệu nội bộ trước đó của Microsoft cho biết phần 6 sẽ hoàn toàn độc quyền Xbox và PC. Đương nhiên kế hoạch vẫn có thể thay đổi theo thời gian.

Trước đó Microsoft Xbox cũng cho biết là muốn đưa Xbox Game Pass lên PS5 và Switch, thậm chí CEO Satya Nadella của Microsoft cũng nói rằng hãng có thể là 1 nhà phát hành tốt cho Sony và Nintendo. Bởi vậy giờ đây chúng ta sẽ phải chờ đợi để biết chính xác xem liệu Xbox có trở thành hãng game đa nền tảng hay không.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời