Steam phá lệ chấp nhận hoàn tiền cho game thủ Helldivers 2

Steam phá lệ chấp nhận hoàn tiền cho game thủ Helldivers 2

Steam đang hoàn tiền cho người chơi với hàng trăm giờ chơi Helldivers 2 sau khi nhà phát hành Sony và nhà phát triển Arrowhead thông báo với người chơi PC rằng để tiếp tục chơi sau tháng tới, họ sẽ phải liên kết với tài khoản PSN.

Steam phá lệ chấp nhận hoàn tiền cho game thủ Helldivers 2

Một người chơi đã đảm bảo được hoàn tiền trên Steam mặc dù đã chơi Helldivers 2 hơn 90 giờ chỉ đơn giản bằng cách gửi yêu cầu hoàn tiền với nội dung: “Sony đã tự ý thay đổi cách thức hoạt động của trò chơi và áp đặt các thỏa thuận pháp lý mà tôi không chấp nhận”.

Sớm ngày hôm qua, chúng ta đã biết được rằng Helldivers 2 đã bị ngừng bán ở 177 quốc gia và vùng lãnh thổ do yêu cầu liên kết PlayStation Network (PSN) được triển khai, ngay cả ở những nơi không có sẵn PSN.

Nhà phát triển Arrowhead cho biết yêu cầu liên kết này là tùy chọn khi trò chơi được phát hành vào đầu tháng 2 do các vấn đề kỹ thuật. Tuy nhiên, “thời gian ân hạn” ban đầu dành cho người chơi Helldivers 2 trên Steam hiện đã kết thúc và vào thứ Sáu, nhà phát hành Sony của Helldivers 2 thông báo rằng người chơi trên Steam sẽ sớm được yêu cầu liên kết với tài khoản PSN.

Kể từ đó, trò chơi đã bị hơn 200.000 đánh giá tiêu cực từ người chơi Helldivers 2 trên Steam.

Steam phá lệ chấp nhận hoàn tiền cho game thủ Helldivers 2

Giám đốc điều hành Arrowhead và giám đốc sáng tạo của Helldivers 2, Joan Pilestedt – người đã thẳng thắn và vui vẻ trả lời các bình luận, câu hỏi và khiếu nại suốt cả cuối tuần – đã nói với người chơi rằng mặc dù studio “không xử lý việc bán trò chơi” và “không biết tại sao bạn không thể tạo tài khoản ở các quốc gia khác nhau”, bản thân ông “có một phần đóng góp” vào sự nhầm lẫn.

Pilestedt nói: “Tôi không hoàn toàn vô tội trong tất cả những điều này – đó là quyết định của tôi để tắt tính năng liên kết tài khoản khi ra mắt để người chơi có thể chơi trò chơi.” “Tôi đã không đảm bảo người chơi biết về yêu cầu này và chúng tôi đã không nói về nó đủ.”

“Chúng tôi biết trước khoảng sáu tháng trước khi ra mắt rằng nó sẽ là bắt buộc đối với các tựa game online trên PS.”

Pilestedt cho biết nhóm vẫn đang “thảo luận các giải pháp với PlayStation, đặc biệt là đối với các quốc gia không có PSN”.

“Tiếng nói của các bạn đã được lắng nghe, và tôi đang cố gắng hết sức để lên tiếng cho cộng đồng – nhưng tôi không có quyền quyết định cuối cùng,” ông nói vào đầu ngày hôm nay.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời