Steam xác nhận quyết định gỡ bỏ Helldivers 2 đến từ chính chủ Sony

Steam xác nhận quyết định gỡ bỏ Helldivers 2 đến từ chính chủ Sony

Đại diện của Steam đang thông báo cho một số người chơi Helldivers 2 rằng nhà phát hành game, Sony, đã ngừng bán và gỡ bỏ trò chơi khỏi store ở những khu vực không có sẵn PSN, chứ không phải do chính Steam.

Steam xác nhận quyết định gỡ bỏ Helldivers 2 đến từ chính chủ Sony

Đầu tháng này, Sony thông báo rằng người chơi Helldivers 2 trên Steam sẽ sớm được yêu cầu liên kết với tài khoản PSN để đảm bảo an toàn. Sony cho biết đây luôn là yêu cầu bắt buộc đối với người chơi trên PC, nhưng do sự cố khi ra mắt, việc liên kết đã được để tùy chọn (không làm cũng được) trong một thời gian.

Tin tức này ngay lập tức vấp phải phản ứng dữ dội, dẫn đến làn sóng đánh giá tiêu cực từ người chơi Helldivers 2 trên Steam. Nhiều người yêu cầu hoàn tiền vì Helldivers 2 đã ngừng bán ở 177 quốc gia không có sẵn PSN, cuối cùng buộc Sony phải hủy bỏ hoàn toàn kế hoạch yêu cầu bắt buộc liên kết PSN cho người chơi Helldivers 2 trên Steam.

Trong một phản hồi, một người chơi được thông báo rằng trò chơi đã bị gỡ xuống ở “các khu vực cụ thể” “theo quyết định của nhà phát hành”, và Steam không biết “khi nào trò chơi có thể được cung cấp trở lại ở những quốc gia đó”. Người chơi sau đó được mời liên hệ với Sony để “chia sẻ phản hồi [của họ]” nếu họ có thêm câu hỏi.

Steam xác nhận quyết định gỡ bỏ Helldivers 2 đến từ chính chủ Sony

“Quăng lựu đạn” là tiếng lóng ở miền Tây chỉ việc bị ai đó chơi một vố bất ngờ.

Tin tức này sẽ giúp xoa dịu các cuộc tranh luận giữa những người chơi về việc liệu Steam hay Sony đã hủy niêm yết trò chơi ở các khu vực bị ảnh hưởng. Nhưng đây chỉ là sự cố mới nhất trong một loạt các sai lầm khó hiểu của Sony khi hãng cố gắng giảm thiểu hậu quả.

Vậy tại sao ba khu vực bổ sung lại được thêm vào danh sách hạn chế, mặc dù Sony đã đảo ngược quyết định buộc người chơi kết nối với tài khoản PSN? Rõ ràng, điều đó liên quan đến chiến lược hủy niêm yết tương tự cho Ghost of Tsushima Director’s Cut sắp ra mắt, mà Steam đã thực hiện hành động chưa từng có tiền lệ là tự động hoàn tiền cho những người chơi đã mua nó ở các quốc gia không có sẵn PSN.

Theo giám đốc sáng tạo của Helldivers 2 và Giám đốc điều hành Arrowhead, Johan Pilestedt, đó là một “sự sửa lỗi quản trị“.

“Vì vậy, để cập nhật về ba quốc gia bị thêm vào danh sách hạn chế. Đó là một sự sửa lỗi quản trị – chúng đáng ra phải là một phần của hạn chế ban đầu và nó đã được chú ý khi hạn chế được áp dụng cho Tsushima,” Pilestedt giải thích trên Discord. “Điều này đã được Valve chú ý và thực hiện.

“Mặc dù nó không có vẻ tích cực, nhưng nó không phải là dấu hiệu của những hạn chế hơn nữa. Cuộc thảo luận về hạn chế khu vực vẫn đang diễn ra và độc lập với điều này.”

Pilestedt kết thúc bằng việc nói rằng anh ấy “không có thêm thông tin” nhưng nhà phát triển Arrowhead “vẫn muốn trò chơi có sẵn ở mọi nơi”.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời