Stellar Blade có dung lượng nhẹ đến bất ngờ trên PS5

Stellar Blade có dung lượng nhẹ đến bất ngờ trên PS5

Khác với đa phần game AAA hiện nay, dung lượng của Stellar Blade trên PS5 sẽ không lên đến cả trăm GB.

Stellar Blade có dung lượng nhẹ đến bất ngờ trên PS5

Những năm gần đây, dung lượng của game AAA dù trên PC hay console cũng đều ngày một khổng lồ hơn, lên đến hàng trăm GB. Và đó là còn chưa kể đến các bản patch và đợt update. Điều này khiến việc quản lý ổ cứng nên không hề dễ dàng. Tuy nhiên đối với tựa game hành động chặt chém Stellar Blade thì mọi thứ sẽ nhẹ nhàng hơn nhiều.

Theo PlayStation Game Size vốn cực kì uy tín trong việc datamining dữ liệu từ PSN về dung lượng thì Stellar Blade sẽ chỉ yêu cầu đúng 30,4GB chỗ trống trong bộ nhớ. Đây là một con số thấp đến bất ngờ bởi những năm qua dung lượng của một game AAA luôn giao động ở mức 80-100GB, không ít game như Call of Duty đòi đến 150-200GB ổ cứng chưa kể update gì.

Việc Stellar Blade là một game tuyến tính được cho là lí do cho việc game nhẹ đến vậy, dù vậy thì game cũng rất giàu chất điện ảnh và có thể sẽ có nhiều cắt cảnh (vốn mới là nguyên nhân chính cho dung lượng game lớn hiện nay). Nhiều người bày tỏ quan ngại rằng việc game nhẹ đến vậy cho thấy game sẽ có thời lượng chơi quá ngắn, có thể chỉ 5-7 giờ chơi. Tuy nhiên trước đó nhà phát triển Shift Up đã tiết lộ rằng Stellar Blade có thời lượng chơi lên đến 25 giờ.

Như vậy nếu bạn có ý định mua Stellar Blade trên PS5 sắp tới thì bạn có thể yên tâm là vấn đề dọn dẹp ổ cứng để lấy chỗ cho game sẽ ít đau đầu hơn khi chỉ cần khoảng 30GB là đủ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời