Stellar Blade sẽ không bị kiểm duyệt dù ở vùng lãnh thổ nào

Stellar Blade sẽ không bị kiểm duyệt dù ở vùng lãnh thổ nào

Trước quan ngại về việc kiểm duyệt và cắt nội dung, nhà phát triển Stellar Blade cam kết game vẫn sẽ đầy đủ dù ở ở vùng lãnh thổ nào.

Stellar Blade sẽ không bị kiểm duyệt dù ở vùng lãnh thổ nào

Ngày phát hành tựa game hành động chặt chém Stellar Blade trên PS5 đang đến rất gần. Thời gian qua game trở thành đề tài tranh luận nảy lửa về vấn đề diện mạo nhân vật nữ trong game, cũng bởi thế mà cộng đồng lại càng hóng tựa game này hơn. Dù vậy điều này cũng như khả năng cao là game còn chứa nhiều nội dung mang tính người lớn nữa khiến các game thủ quan ngại rằng game có thể bị kiểm duyệt và cắt bỏ nội dung tại một số nước và vùng lãnh thổ vốn có quy định chặt chẽ về vấn đề này.

Mới đây trang Twitter chính thức của Stellar Blade đã đăng bài trấn an cộng đồng, khẳng định rằng phiên bản tại nước nào cũng sẽ như nhau và không bị kiểm duyệt nội dung, bao gồm cả tại Nhật Bản. Đoạn tweet cũng bao gồm cả tiếng Nhật để thông báo cho game thủ nước này. Nếu bạn chưa biết thì Nhật Bản kiểm duyệt game vô cùng gắt gao, các phiên bản Resident Evil tại nước này cũng ít bạo lực và máu me hơn nhiều so với nơi khác.

Những năm qua do vấn đề kiểm duyệt nội dung gắt gao tại nhiều nước mà các game PlayStation cũng thường có nhiều phiên bản khác nhau để điều chỉnh phù hợp với văn hóa và thuần phong mỹ tục từng vùng. Chính bản thân Sony PlayStation cũng kiểm duyệt nhiều game do của bên phát hành thứ 3, nổi tiếng nhất chính là Devil May Cry 5 những năm trước khi bản PS4 của game cố tìm cách che đi thân thể của nhân vật nữ Lady khi cô đang thiếu vải. Cũng vì thế mà các fan lo là Stellar Blade cũng sẽ bị như vậy.

Stellar Blade sẽ phát hành trên PS5 vào 26/4 tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời