Streamer Johnny Somali bị tòa án Osaka kết án sau nhiều tháng lộng hành tại Nhật Bản.

Streamer Johnny Somali bị tòa án Osaka kết án sau nhiều tháng lộng hành tại Nhật Bản.

Streamer người Mỹ Johnny Somali bị tòa án Osaka tuyên phạt 200.000 yen và trục xuất khỏi Nhật Bản.

Những tháng vừa rồi, nhiều khả năng bạn có thể đã nghe đến Johnny Somali (tên thật là Ismael Ramsey Khalid, sinh ngày 26/09/2000). Đây là một streamer vô cùng tai tiếng trên Kick bởi các hành vi vô văn hóa và bất kính của anh nhằm câu view. Theo đó Johnny đã đến Nhật Bản vào năm ngoái và liên tục gây mất trật tự công cộng và cản trở công việc của người khác.

Các hành vi của anh bao gồm: vừa đi đường vừa nhắc lại các thảm kịch như bom nguyên tử tại Hiroshima-Nagasaki và rò rỉ phóng xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima, đe dọa Mỹ sẽ ném bom nguyên tử Nhật Bản lần nữa, bật nhạc tiếng lớn tại các điểm công cộng (bao gồm nhạc có lời lẽ phân biệt chủng tộc), đột nhập trái phép công trường xây dựng, có hành vi xúc phạm cố thủ tướng Shinzo Abe, khiêu khích nhóm yakuza Yamaguchi-gumi (băng đảng tội phạm lớn nhất Nhật Bản và bậc nhất thế giới),… Bản thân anh cũng bị nhiều người đi đường ra tay xử lý và từng bị cảnh sát bắt giữ một lần nhưng vẫn tiếp tục lộng hành sau đó.

Hồi tháng 9 vừa qua, Johnny bị bắt giữ lần nữa khi mặc váy đi vào một nhà hàng tại Osaka gây rối và cản trở việc làm ăn tại đây. Lần này Johnny bị giam giữ chờ xét xử vào tháng 1/2024, anh kháng cáo nhưng không thành. Hôm 10/1, tòa án Osaka chính thức tuyên phạt Johnny Somali khoản tiền 200.000 yen (khoảng 34 triệu VND) do hành vi cản trở kinh doanh tại nhà hàng, các cáo buộc khác được bỏ qua. Đồng thời Johnny Somali cũng sẽ bị trục xuất khỏi Nhật Bản.

Bản án này bị cả cộng đồng mạng tại Nhật và nước ngoài tỏ ra không hài lòng bởi trước đó Johnny Somali được cho là đối diện với mức án 3 năm tù. Người ta cho rằng hình phạt tòa đưa ra là không thích đáng, thậm chí quá nhẹ tay và có thể khiến các hành vi tương tự tái diễn mạnh hơn.

 

Theo Dexerto

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời