Streamer Trainwreck bị tố cáo thuê người cày top Overwatch 2

Streamer Trainwreck bị tố cáo thuê người cày top Overwatch 2

Streamer Trainwreck, đồng thời là nhà đồng sáng lập Kick đang bị cho là thuê các streamer khác giúp cày top trong Overwatch 2.

Streamer Trainwreck bị tố cáo thuê người cày top Overwatch 2

Season 9 của Overwatch 2 giới thiệu hệ thống đấu rank mới cùng một cấp bậc mới là Champion ở trên GM. Bởi hệ thống thi đấu rank mới bị cho là quá dễ dãi và đang khiến nhiều người chơi lợi dụng để leo top cao đến bất thường. Và trường hợp đáng khả nghi nhất hiện nay là streamer Trainwreck, cũng là nhà đồng sáng lập nền tảng livestream Kick.

Theo đó dù Trainwreck không người chơi tồi, tuy nhiên vấn đề là chỉ trong 3 ngày anh đã lọt top 200 trong Overwatch 2. Tuần trước streamer này đã lập nhóm với các streamer Overwatch nổi tiếng gồm Dafran, Kragie, Warn, Guru, và Moxie để tham chiến, thậm chí thưởng khoản tiền rất hậu hĩnh cho đội của mình. Hôm 22/3, Trainwreck khoe mình lọt top 500 và tag cả các streamer tham gia chơi với mình để đạt thứ hạng cao như vậy.

Ban đầu trên Reddit cộng đồng cho rằng Trainwreck có thể đang tài trợ cho một đội esports OWCS. Dù vậy sau đó đa phần đều đưa ra kết luận rằng streamer đang trả tiền các streamer khác để giúp mình cày game leo top trong Overwatch 2. Điển hình như streamer Warn vốn chơi cùng Trainwreck được nhận tới 3500 USD ngay trên stream nhờ việc giúp kéo rank. Thậm chí chính streamer Dafran trong đội cũng livestream với tiều đề “Boost rank cho Train để vào top 500 thật nhanh.”

Hiện cộng đồng đang đặt ra câu hỏi tại sau Blizzard chưa ban hết tất cả các thủ phạm. Bởi trước đó những ai bị bắt quả tang đi kéo rank cho người khác để nhận tiền đều bị ban thẳng tay, đa phần đều không đến mức vào top 500 hay 200 người chơi dẫn đầu như hiện nay. Trainwreck hiện vẫn chưa đưa ra phản hồi về các cáo buộc này.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời