Sự thất bại của Suicide Squad: Kill the Justice League được cho là vì nhiều nguyên nhân nội bộ

Sự thất bại của Suicide Squad: Kill the Justice League được cho là vì nhiều nguyên nhân nội bộ

Theo một báo cáo mới từ nhà báo Jason Schreier viết cho trang tin Bloomberg thì văn hóa cầu toàn, chuyển hướng thể loại không phù hợp và tầm nhìn thay đổi liên tục được cho là những lý do chính khiến trò chơi dịch vụ trực tuyến Suicide Squad: Kill the Justice League gánh lấy thất bại.

Sự thất bại của Suicide Squad: Kill the Justice League được cho là vì nhiều nguyên nhân nội bộ

Trong cuộc họp báo cáo thu nhập vào tháng trước, Warner Bros. tiết lộ họ đã lỗ 200 triệu đô la cho Suicide Squad: Kill the Justice League, trong khi đó Giám đốc tài chính của công ty, Gunnar Wiedenfels, đầu năm nay tuyên bố việc phát hành trò chơi “không đạt được kỳ vọng”.

Sau khi phát hành Batman: Arkham thứ ba, Rocksteady ban đầu bắt tay vào làm một trò chơi giải đố nhiều người chơi có tên mã Stones. Nhưng vào cuối năm 2016, các nhà đồng sáng lập Jamie Walker và Sefton Hill thông báo với nhân viên rằng nhóm sẽ chuyển sang phát triển Suicide Squad. Hill giải thích đây là cơ hội tốt hơn so với việc tạo ra thứ gì đó từ đầu, với mục tiêu phát hành vào năm 2019 hoặc 2020. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, trò chơi sau đó đã bị trì hoãn nhiều lần.

Warner Bros. thuyết phục studio chuyển Suicide Squad thành một trò chơi nhiều người chơi online với nội dung hướng theo kiểu dịch vụ trực tuyến, theo sau thành công của các trò chơi như Destiny và League of Legends. Kết quả là Rocksteady tăng trưởng từ khoảng 160 nhân viên lên hơn 250 người trong bảy năm, mặc dù nhiều người đã rời công ty khi nhận ra họ đang làm việc trên một trò chơi nhiều người chơi thay vì các trò chơi đơn nhân mà Rocksteady nổi tiếng.

Tầm nhìn của các nhà lãnh đạo về trò chơi không ngừng thay đổi, khiến các nhân viên bối rối trước sự chuyển hướng từ chiến đấu cận chiến sang bắn súng. Một đề xuất khác là các phương tiện tùy chỉnh, khiến nhân viên tự hỏi điều này có hợp lý với các nhân vật phản diện siêu năng lực hay không – ý tưởng này đã bị loại bỏ sau nhiều tháng làm việc.

Sự thất bại của Suicide Squad: Kill the Justice League được cho là vì nhiều nguyên nhân nội bộ

Hill, người đồng sáng lập và giám đốc trò chơi “cầu toàn” của Rocksteady, đã tạo ra một nút thắt cổ chai, khiến nhân viên phải chờ đợi hàng tuần hoặc hàng tháng để công việc của họ được duyệt.  Ông ấy hủy bỏ các ý tưởng, vật lộn để đưa ra suy nghĩ của mình và thú nhận rằng mình không chơi các trò chơi cạnh tranh tương tự như Destiny. Nhân viên lưu ý rằng lối chơi cần được thiết kế để chơi đi chơi lại như một dịch vụ trực tuyến, nhưng nhóm lại gặp khó khăn trong việc tránh lặp lại.

Một số nguồn tin mô tả văn hóa công ty với Bloomberg là “tích cực độc hại”, với việc ban quản lý hứa hẹn trò chơi sẽ hoàn thành bất chấp những lo ngại của nhân viên. Mặc dù có những thất bại tương tự trong ngành (Anthem, Redfall), ban quản lý vẫn tin rằng Suicide Squad: Kill the Justice League sẽ thành công.

Sự thất bại của Suicide Squad: Kill the Justice League được cho là vì nhiều nguyên nhân nội bộ

Hill và Walker rời Rocksteady trước khi trò chơi phát hành và thay vào đó thành lập một studio mới có tên Hundred Star Games. Theo báo cáo, họ đã thu hút những người tuyển dụng tiềm năng từ Rocksteady, cung cấp cơ hội phát triển trò chơi mà không bị áp lực từ một tập đoàn lớn như Warner Bros.

Warner Bros. từ chối bình luận với Bloomberg về chủ đề này.

Rocksteady vẫn đang phát hành các bản cập nhật thường xuyên cho Suicide Squad: Kill the Justice League, gần đây nhất là bản cập nhật giữa mùa vào tháng 5. Tuy nhiên, số lượng người chơi đã giảm – trên Steam, trò chơi chỉ có trung bình vài trăm người chơi vào giờ cao điểm.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời