T2 Interactive sẽ cắt giảm chi phí nhưng không cắt giảm nhân sự

T2 Interactive sẽ cắt giảm chi phí nhưng không cắt giảm nhân sự

T2 Interactive cho biết không có kế hoạch cắt giảm nhân sự trong chiến lược cắt giảm chi phí.

Take-Two Interactive

Trong đợt báo cáo tài chính quý 3 năm tài chính 2024, CEO Strauss Zelnick của T2 Interactive cho biết hãng đang lên kế hoạch cắt giảm mạnh chi phí trong tất cả các mảng kinh doanh. Chiến lược cắt giảm chi phí trước đó của T2 hồi tháng 2 năm 2023 trước đó đã khiến nhiều nhân sự mất việc làm vào tháng sau đó, đơn vị phát hành game indie Private Division bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Tuy nhiên mới đây CEO Strauss Zelnick cũng đã nhấn mạnh rằng hãng chưa hề tính đến việc sa thải nhân sự trong đợt này, việc cắt giảm việc làm cũng không được cân nhắc đến.

“Tôi sẽ ghi nhận rằng mảng có chi phí lớn nhất của chúng tôi thực ra là marketing. Chúng tôi nghĩ có thể tối ưu hóa mảng đó. Chúng tôi cũng có chi phí bên thứ 3, phần mềm, các bên bán hàng, dịch vụ cung cấp. Và chúng tôi sẽ luôn tìm kiếm cơ hội ở đó. Việc khó nhất là sa thải đồng nghiệp, và hiện chúng tôi không có kế hoạch nào như vậy.”

Với việc các game chủ lực, điển hình nhất là GTA 6 sẽ phát hành vào năm 2025 thì hẳn T2 Interactive không muốn cắt giảm nhân sự để ảnh hưởng đến Rockstar Games cũng như các studio và dự án quan trọng khác trong thời gian tới.

Hiện năm 2024 mới ở đầu tháng 2, thế nhưng hiện đã có gần 6000 nhân sự ngành game bị mất việc làm từ đầu năm đến nay. Vậy nên năm 2024 được cho là có thể sẽ còn khốc liệt hơn nữa với những ai đang làm việc trong ngành này.

Chia sẻ:

TRÒ CHƠI TRONG BÀI VIẾT

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời