Thành viên Yakuza cấp cao bị bắt giữ vì trộm cắp thẻ Pokémon

Thành viên Yakuza cấp cao bị bắt giữ vì trộm cắp thẻ Pokémon

Một thành viên cấp cao của băng đảng Yakuza vừa bị bắt giữ do lấy trộm thẻ bài Pokémon đắt tiền.

Thành viên Yakuza cấp cao bị bắt giữ vì trộm cắp thẻ Pokemon

Nhắc đến Yakuza, hẳn game thủ có sẽ nghĩ đến mấy hảo hán giang hồ như Kazuma Kiryu vốn thích cởi trần lúc oánh nhau, vậy nhưng hơi tiếc là yakuza thật ngoài đời kém chất chơi hơn thế nhiều, điển hình như với vụ việc mới đây tại Nhật Bản.

Theo đó hôm 29/4 vừa qua, cảnh sát Tachikawa, Tokyo cho biết họ vừa bắt giữ Keita Saito, một thành viên cấp cao của bang đảng yakuza Sumiyoshi-kai vô cùng khét tiếng, đây cũng là băng đảng lớn thứ 2 tại Nhật Bản sau Yamaguchi-gumi. Lí do là bởi hồi tháng 12 năm 2022, Saito đã có hành vi trộm cắp tài sản với 29 món đồ đạt tổng trị giá lên tới 252.000 yen (khoảng hơn 1600 USD). Trong đó đặc biệt đáng chú ý là 25 tấm thẻ bài Pokémon cực kì đắt đỏ và giá trị.

Hiện tại Saito đã thú nhận tội danh, vậy nhưng theo nhà chức trách thì chắc chắn tay yakuza 39 tuổi này không phải kẻ gây án duy nhất. Theo đó một tòng phạm khác có tên Hidefumi Kuboshita cũng đã bị bắt với nghi ngờ rằng hắn mới là chủ mưu của vụ trộm, vậy nhưng đối tượng hiện vẫn đang chối bỏ mọi cáo buộc. Thêm vào đó 2 đối tượng khác cũng bị nghi là có tham gia vụ trộm và được tuyển trên mạng.

Yakuza vốn mọi khi được mô tả là hay có các tội danh nghiêm trọng theo nhiều sản phẩm giải trí từ trước đến nay, bởi vậy vụ thẻ Pokémon là khá hài hước. Dù vậy thì đây cũng là những món hàng đắt đỏ và giá trị cao nên cũng không bất thường gì nếu có sự dính líu của tội phạm.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời