The First Descendant đạt lượng người chơi khổng lồ trong 2 giờ

The First Descendant đạt lượng người chơi khổng lồ trong 2 giờ

The First Descendant đạt được số lượng người chơi ấn tượng chỉ trong vài giờ sau khi phát hành trên nền tảng Steam

Một trò chơi co-op miễn phí mới, The First Descendant, đã vượt qua con số 170,000 người chơi đồng thời trên Steam chỉ trong hai giờ sau khi ra mắt. The First Descendant ra mắt toàn cầu trên nền tảng này vào ngày 2 tháng 7 sau nhiều vòng thử nghiệm beta được thực hiện trong vài năm qua.

Trò chơi do Hàn Quốc sản xuất là bổ sung mới nhất cho thể loại looter-shooter trực tuyến, có yếu tố RPG và hỗ trợ co-op cho tối đa bốn người chơi. Người chơi phải đối mặt với mối đe dọa từ người ngoài hành tinh để cứu nhân loại, và tựa game khoa học viễn tưởng này tập trung vào chơi co-op, yêu cầu người chơi hợp tác với nhau để tiêu diệt các kẻ thù và trùm khác nhau. The First Descendant đã kết thúc thử nghiệm beta cuối cùng vào tháng 5 và trò chơi hiện đã chính thức có mặt trên PC, PS4, PS5, Xbox One và Xbox Series X/S.

Theo dữ liệu từ SteamDB, The First Descendant đã thu hút 170,242 người chơi đồng thời chỉ sau hai giờ khi chính thức ra mắt lúc 12 giờ sáng PDT ngày hôm nay. Sự phổ biến ngay lập tức của trò chơi với người chơi chỉ tăng lên, với trò chơi bắn súng góc nhìn thứ ba này vượt qua mốc 200K trong vòng năm giờ sau khi phát hành. Tại thời điểm viết bài, tựa game của Nexon có 221,177 người dùng Steam đang chơi với mức đỉnh cao nhất mọi thời đại là 229,257 người chơi đồng thời. Hơn nữa, The First Descendant cũng hiện đang đứng thứ sáu trong số những trò chơi được chơi nhiều nhất trên Steam.

The First Descendant nhận được phản hồi ấn tượng trên Steam nhưng có một điểm hạn chế

Trong khi rất nhiều người chơi đã thử tựa game miễn phí này, The First Descendant không nhận được đánh giá hoàn toàn tích cực. Trên trang Steam của trò chơi, game co-op này hiện có đánh giá “Mixed” dựa trên 5,349 đánh giá của người dùng. Trong số đó, chỉ có 2,269 đánh giá là tích cực, với một số người chơi thích trò chơi tổng thể mặc dù gặp phải một số vấn đề kỹ thuật. Ngược lại, các đánh giá tiêu cực đã chỉ trích trò chơi vì quá giống với các looter-shooter trực tuyến phổ biến như Destiny và Warframe, cũng như vì các yếu tố “pay-to-win” được cho là có trong trò chơi. Một vài đánh giá của người dùng cho rằng, mặc dù gameplay của The First Descendant không có vấn đề, nhưng cốt truyện của trò chơi có thể cần thêm sự phát triển.

Ngay sau khi trò chơi ra mắt, một số người chơi tiết lộ rằng họ chưa nhận được các giao dịch mua trong trò chơi mặc dù đã hoàn tất thanh toán. Nhà phát triển Nexon đã hành động nhanh chóng để khắc phục vấn đề này, đồng thời đưa ra khoản bồi thường cho người chơi The First Descendant như một lời xin lỗi. Với cách phản hồi nhanh chóng từ phía các nhà phát triển đối với phản hồi của người chơi, nhiều người chơi rất mong chờ xem The First Descendant sẽ hoạt động như thế nào trong vài tuần tới và liệu trò chơi có thể duy trì hoặc phát triển sự phổ biến ban đầu của mình hay không

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời