The Polar Express 2 được triển khai 20 năm sau phần 1

The Polar Express 2 được triển khai 20 năm sau phần 1

The Polar Express sẽ có được phát triển phần 2.

20 năm trước, vào năm 2004, bộ phim hoạt hình The Polar Express của đạo diễn Robert Zemeckis và Tom Hanks thủ nhiều vai diễn chính được công chiếu. Dựa theo cuốn sách cùng tên của Chris Van Allsburg, phim được coi là một bước tiến vượt bậc về công nghệ 3D cũng như mocap. Dù vậy phim không được đánh giá tích cực cho lắm và doanh thu cũng thiếu ấn tượng. Vậy nhưng theo thời gian, phim dần được khán giả đánh giá cao hơn và thành công nhất định với doanh số băng đĩa.

Giờ đây, 20 năm sau khi phần 1 ra mắt, nhà sản xuất Gary Goetzman cho biết phần 2 đang được triển khai. Dù vậy ông không đưa ra thêm thông tin gì về dự án, đặc biệt là việc Robert Zemeckis có trở lại hay không. Bên cạnh đó ông cũng cho biết rất muốn thực hiện Mama Mia 3.

Có một vấn đề nhỏ ở đây, đó là việc cuốn sách The Polar Express gốc không có phần 2. Điều này có nghĩa là các nhà làm phim sẽ phải tự sáng tạo ra câu chuyện lần này. Một thử thách khác đó chính là phong cách hoạt hình của phần 2 sẽ ra sao. Theo đó phần 1 là một phim hoạt hình 3D sử dụng mocap (motion capture, bắt nhịp chuyển động). Bởi vậy mà việc mô phỏng quá chân thực diễn viên con người, đặc biệt là khuôn mặt tạo nên hiệu ứng uncanny valley cực kì đáng sợ, nhất là với trẻ nhỏ. Điều này dẫn đến việc phim hoạt hình 3D như The Polar Express thất thế trên thị trường so với các phim với mô hình nhân vật ít chân thực và có tính hoạt họa hơn.

Dù sao chúng ta cũng sẽ phải chờ đợi những hình ảnh đầu tiên của phim để biết rõ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời