Thêm một phần mềm giả lập nữa có vẻ như bị Nintendo triệt phá

Thêm một phần mềm giả lập nữa có vẻ như bị Nintendo triệt phá

Pizza Emulators, phần mềm giả lập Game Boy Advance và Game Boy Color đã phải dừng hoạt động.

Thêm một phần mềm giải lập nữa có vẻ như bị Nintendo triệt phá

Với việc Nintendo đã thành công trong việc buộc Yuzu, phần mềm giả lập Nintendo Switch phải dừng hoạt động, hãng game Nhật Bản này được cho là sẽ còn nhằm vào thêm nhiều phần mềm giả lập console khác của hãng nếu vụ kiện trên là chưa đủ tính răn đe. Và có vẻ như điều đó đã bắt đầu phát huy tác dụng.

Cụ thể thì mới đây Pizza Emulators, phần mềm giả lập Game Boy Advance và Game Boy Color đã phải dừng hoạt động. Theo The Verge thì nhà phát triển Davide Berra đã lên tiếng cho biết anh ngừng phát triển Pizza để tập trung vào việc gia đình. Anh cũng không nhắc gì thêm về vấn đề của Nintendo gần đây.

Thêm một phần mềm giải lập nữa có vẻ như bị Nintendo triệt phá

Dù vậy thì khả năng rất cao đó là nhà phát triển này tự động ngừng hỗ trợ phần mềm giả lập của mình để tránh gặp rắc rối với Nintendo, đặc biệt là trước nguy cơ phải đền bù hàng triệu USD cho hãng như các đối tượng bị kiện trước đó. Bên cạnh Yuzu thì phần mềm giả lập Citra cho Nintendo 3DS của cùng một nhóm phát triển cũng bị buộc phải cho dừng hoạt động.

Khác với Yuzu khi mà các game Nintendo Switch vẫn còn có thể tiếp cận, các máy game Game Boy và 3DS đều đã ngừng kinh doanh game từ lâu, dù là bản vật lý hay tải về. Bởi vậy việc ngừng các phần mềm giả lập cũng đồng nghĩa với việc càng khó tiếp cận và bảo tồn các game trên các nền tảng này hơn. Dù sao việc Nintendo triệt phá phần mềm giả lập gần đây được cho là cũng để hãng có thể remake/remaster các game cổ điển trong thời gian tới.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời