Theo Zack Snyder thì Batman sẽ kém hấp dẫn nếu không giết chóc

Theo Zack Snyder thì Batman sẽ kém hấp dẫn nếu không giết chóc

Đạo diễn Zack Snyder cho biết DC đang khiến Batman kém hấp dẫn khi không để anh ấy giết chóc.

Theo Zack Snyder thì Batman sẽ kém hấp dẫn nếu không giết chóc

Bộ phim siêu anh hùng Batman v Superman: Dawn of Justice hồi năm 2016 của đạo diễn Zack Snyder đến nay vẫn gây không ít tranh cãi, đặc biệt là việc nhân vật Người Dơi (Batman) của Ben Affleck giết chóc nhiều kẻ thù trong phim. Và mới đây nhà làm phim này đã cho biết DC đang khiến Batman ngày càng kém hấp dẫn.

Theo đó trong buổi podcast với Joe Rogan thì vị đạo diễn này cho biết ông hay gặp rắc rối với các fan bởi việc viết lại nhân vật theo góc nhìn mới, với Snyder thì bởi ông quan tâm nên mới làm vậy. Snyder đưa ra ví dụ như việc Batman vốn có truyền thống là không giết chóc kẻ thù, vốn có từ truyện tranh cũng như được phim ảnh và game kế thừa. Bởi vậy ông muốn điều đó thay đổi với phim của mình.

Theo Zack Snyder thì Batman sẽ kém hấp dẫn nếu không giết chóc

“Batman không thể giết chóc là canon. Và tôi kiểu “ok”, điều đầu tiên tôi muốn làm là thấy điều đó xảy ra. Và họ kiểu đừng đặt anh ấy vào tình huống mà anh ấy phải giết ai đó.

Các bạn đang bảo vệ vị thần của các bạn theo cách kì lạ phải không? Bạn đang khiến vị thần đó không còn thích đáng nếu anh ấy không thể ở trong tình huống đó. Anh ta giờ đây sẽ phải giải quyết nó. Nếu anh ta không làm vậy thì điều đó có nghĩa lí gì. Nếu anh ta thực sự làm điều đó thì nó có ý nghĩa gì? Liệu anh ấy có sống sót qua đó để là một vị thần? Là một vị thần thì liệu Batman có sống sót được với điều đó?”

Zack Snyder cũng cho biết là các fan đang sống trong thế giới trong mơ, không có chuyện siêu anh hùng có thể “vô tội” mãi được. Đồng thời đưa ra ví dụ về phim Watchmen trước đó của ông cho thấy một phim siêu anh hùng trưởng thành là như thế nào.

Trong những năm vừa qua, đa phần các phim của Zack Snyder đều bị chê bai thậm tệ bởi giới phê bình và gây tranh cãi lớn đối với khán giả, dù vậy ông rất hay được các fan bảo vệ. Rebel Moon, phim mới nhất của ông cũng không phải ngoại lệ, đặc biệt với việc phần 2 và bản cut 6 tiếng của phim sắp ra mắt.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời