Thông tin về các GPU Battlemage mới của Intel bị rò rỉ

Thông tin về các GPU Battlemage mới của Intel bị rò rỉ

Thông tin rò rỉ mới về các GPU Intel Battlemage sắp tới cung cấp một số thông tin về hiệu suất và cấu hình cho dòng card đồ họa thế hệ thứ hai của Intel

Các GPU Intel Battlemage đã bị rò rỉ gần đây, tiết lộ thông tin mới về hai mẫu GPU có thể sẽ được công ty công bố chính thức trong tương lai gần. Công ty vẫn chưa tiết lộ các mẫu GPU Battlemage mới ra mắt, nhưng Intel hy vọng sẽ phát hành các GPU trước khi năm kết thúc.

Đặt trụ sở tại California, Intel là một trong những nhà sản xuất bán dẫn hàng đầu thế giới, phát hành các CPU máy tính để bàn mới hàng năm. Trong quá trình làm việc để phát hành các CPU Intel Core thế hệ thứ 13, Intel đã tái nhập thị trường GPU với dòng GPU Intel Arc thế hệ đầu tiên của mình vào ngày 30 tháng 3 năm 2022. Các GPU không ra mắt trong một trạng thái thuận lợi cho người chơi game, vì nhiều vấn đề kỹ thuật đã ảnh hưởng rất lớn đến trải nghiệm tổng thể khi duyệt web, thực hiện các nhiệm vụ nâng cao hiệu suất và chơi game. May mắn thay, Intel đã phát hành nhiều cập nhật trình điều khiển trong hai năm qua để giảm bớt nhiều vấn đề mà người chơi đã từng gặp trong các trò chơi PC yêu thích của họ. Ngoài ra, Intel cũng đang làm việc trên các GPU Intel Arc thế hệ thứ hai của mình.

Theo Wccftech, người dùng Twitter @miktdt gần đây đã phát hiện ra các GPU Intel Battlemage mới trên SiSoftware Sandra, một công cụ theo dõi các chỉ số hiệu suất và thông số kỹ thuật cho phần cứng máy tính. Những rò rỉ này tiết lộ số lượng Xe-Core cho hai GPU Xe2-HPG không tên được gán nhãn là các trình điều khiển đồ họa Intel chung. Đầu tiên, các GPU Battlemage mới được cho là trang bị 20 Xe-Cores (tương đương với 160 đơn vị tính toán) và 24 Xe-Cores (tương đương với 192 đơn vị tính toán) tương ứng. Cả hai GPU đều có xung nhịp cơ bản là 1.8GHz, 12 GB bộ nhớ video và 8 MB bộ nhớ cache L2.

Dưới đây là các thông số rò rỉ cho các GPU Intel Battlemage:

  • 20 Xe-Core (160 đơn vị tính toán) và 24 Xe-Core (192 đơn vị) các biến thể GPU
  • Xung nhịp cơ bản 1.8GHz
  • 12 GB bộ nhớ
  • 8 MB bộ nhớ cache L2

Kết quả hiệu suất và hiệu suất tốc độ cho các GPU 20 Xe-Core và 24 Xe-Core cũng được liệt kê. Theo SiSoftware Sandra, các GPU mới lần lượt đạt điểm số là 6030.66 Mpix/s và 7231 Mpix/s. Các card đồ họa Battlemage cụ thể này dường như mạnh mẽ hơn một chút so với các GPU Alchemist của Intel, chẳng hạn như Intel Arc A750 và A770. Ví dụ, Intel Arc A770 đầu bảng có 32 Xe-Cores và đạt điểm số hiệu suất cao hơn là 11.058 Mpix/s. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng kết quả hiệu suất cho các phiên bản bán lẻ của các GPU Battlemage có thể khác với các mẫu ban đầu này.

Có thể Battlemage GPUs là các sản phẩm dòng thấp hơn và trung cấp từ Intel cho dòng sản phẩm Intel Arc thế hệ thứ hai của mình. Intel dự định phát hành các GPU Battlemage vào nửa sau của năm 2024, nhưng thời gian phát hành có thể thay đổi.

Ngoài ra, Intel cũng dự định phát hành các CPU Lunar Lake mới trên laptop và các thiết bị PC di động khác vào cuối năm 2024. Các CPU mới này được đồn đoán sẽ tích hợp các GPU Battlemage, cho phép người dùng tận hưởng nội dung video và trò chơi trong một cài đặt nhỏ gọn.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời