Thương hiệu Star Wars gặp khó khăn là do các fan toàn nam giới, bà chủ Lucasfilm cho biết

Thương hiệu Star Wars gặp khó khăn là do các fan toàn nam giới, bà chủ Lucasfilm cho biết

Kathleen Kennedy, người đứng đầu Lucasfilm cho rằng thương hiệu Star Wars gặp khó khăn trong những năm qua là vi fan nam giới.

Thương hiệu Star Wars gặp khó khăn là do các fan toàn nam giới, bà chủ Lucasfilm cho biết

Những năm vừa qua, thương hiệu Star Wars chứng kiến sự xuống dốc đến khó tin về chất lượng trong mảng phim ảnh, dẫn đến việc giờ đây khán giả, kể cả các fan cứng của thương hiệu đình đám bậc nhất thế giới này cũng thờ ơ với nó. Nhiều người cho rằng nó là do sự quản lý yếu kém của Kathleen Kennedy, bà chủ Lucasfilm hiện nay cũng như tập trung quá nhiều vào yếu tố “woke” thay vì chăm chút chất lượng nội dung.

Tuy nhiên mới đây cộng đồng lại dậy sóng khi Kathleen Kennedy trả lời phỏng vấn The New York Times, cho biết khó khăn hiện nay của SW là do cộng đồng fan toàn nam giới với hành vi xấu độc nhằm vào nữ giới. Thương hiệu Star Wars gặp khó khăn là do các fan toàn nam giới, bà chủ Lucasfilm cho biết

“Vận hành các thương hiệu khổng lồ này bây giờ, với mạng xã hội và sự mong chờ lớn – nó thật kinh hoàng. Tôi nghĩ Leslye đã khá khó khăn với nó. Tôi nghĩ nhiều phụ nữ bước vào Star Wars khó khăn với nó hơn chút nữa. Bởi cộng đồng fan quá đông nam giới, họ đôi lúc bị công kích theo cách có thể khá mang tính cá nhân.” Kathleen Kennedy trả lời.

Khỏi phải nói phát ngôn này khiến cộng đồng phản ứng dữ dội đến thế nào. Bản thân Kennedy vốn đã bị coi là kẻ thù số 1 kể từ nhiều năm qua khi bị cho là áp đặt tư tưởng chính trị của bà vào các phim SW hay Indiana Jones 5 mới đây, đặc biệt là yếu tố thượng phong của phái nữ dẫn đến thất bại của các sản phẩm này. Trên thực tế thì phát ngôn của bà cũng không hẳn là sai khi bà cũng thường xuyên bị đe dọa và quấy rối bởi các fan quá khích.

Hiện thì mặc cho tranh cãi và phản đối bấy lâu nay, Lucasfilm đang tiếp tục đẩy mạnh các sản phẩm SW tương tự về nội dung khi đề cao nữ giới như The Acolyte sắp tới và loạt phim SW với Rey trở lại làm nhân vật chính. Tất cả các phim này sẽ có biên kịch và đạo diễn đều là nữ nhằm nhấn mạnh, điều mà hãng quảng cáo thời gian qua.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời