Thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi tìm cách rút lại quyết định cho phép Microsoft mua lại Activision Blizzard

Thượng nghị sĩ Mỹ kêu gọi tìm cách rút lại quyết định cho phép Microsoft mua lại Activision Blizzard

Thượng nghị sĩ Mỹ Elizabeth Warren kêu gọi FTC tìm cách rút lại quyết định cho phép Microsoft chính thức mua lại Activision Blizzard.

Với việc chính thức mua lại thành công Activision Blizzard với giá gân 69 tỉ USD, vừa qua Microsoft đã cắt giảm đến gần 2000 nhân sự mảng game của hãng ở gần như mọi đơn vị, bao gồm cả đơn vị Activision Blizzard mới mua về. Đồng thời hãng cũng đạt giá trị thị trường 3 nghìn tỉ USD, là công ty thứ 2 trong lịch sử đạt kì tích này.

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren đã lên tiếng nhắc lại việc trước đó bà đã cảnh báo về thương vụ sáp nhập này, đặc biệt là hệ quả đến người lao động. Theo bà thì các thương vụ sáp nhập hay mua bán lại công ty đều ảnh hưởng xấu đến nhân viên các công ty. Bởi vậy bà kêu Ủy ban Thương mại Liên Bang (FTC) cố gắng tìm cách rút lại quyết định cho phép thương vụ này được thông qua.

Hiện các nhân sự tại Activision Blizzard đangmô tả đợt cắt giảm này không khác gì một “vụ thảm sát” quy mô lớn. Sledgehammer Games, một trong 3 nhà phát triển chính của Call of Duty đã mất tới 25-30% số nhân sự tùy theo từng báo cáo đang được cập nhật. Phía Blizzard Entertainment cũng chứng kiến lượng gần như toàn bộ ban giám đốc của hãng bị cho nghỉ việc, dự án game sinh tồn mã hiệu Odyssey bị cho hủy bỏ và tuần sau Microsoft sẽ công bố ban lãnh đạo mới cho hãng.

Nên nhớ là các đợt cắt giảm nhân quy mô lớn là truyền thống lâu năm của Activision Blizzard, kể cả với năm mà lợi nhuận cao kỉ lục. Điển hình là năm 2019 khi hãng sa thải hơn 900 nhân viên. Và đặt cắt giảm vừa qua của Microsoft có vẻ còn kinh hoàng hơn nhiều đối với hãng này.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời