TikTok thà bị cấm hoàn toàn ở Mỹ hơn là bán lại cho công ty khác

TikTok thà bị cấm hoàn toàn ở Mỹ hơn là bán lại cho công ty khác

Chủ sở hữu TikTok cho biết họ sẽ chấp nhận bị cấm tại Mỹ thay phải bán lại cho một công ty tại nước này.

TikTok thà bị cấm hoàn toàn ở Mỹ hơn là bán lại cho công ty khác

Với việc tổng Mỹ Joe Biden chính thức thông qua đạo luật cấm lưu hành nền tảng video trực tuyến TikTok tại nước này, chủ sở hữu ByteDance sẽ có 9 tháng để cắt đứt mọi liên hệ với Trung Quốc và bán lại công ty cũng như nền tảng này cho một công ty Mỹ. Dù cho có một số thông tin xoay quanh việc các doanh nghiệp và doanh nhân Mỹ có hứng với nền tảng mạng xã hội này thì mới đây ByteDance nói rõ là không bán lại.

Theo đó các nguồn tin từ Reuters thì cho ByteDance thà chấp nhận mất hơn 170 triệu người dùng tại Mỹ hơn là phải bán lại. Trong đó một nguồn tin cho Reuters biết rằng thuật toán của TikTok là vô cùng quý giá nên ByteDance sẽ không đời nào bán nó cho bên khác. Thậm chí bản thân ứng dụng này chỉ đóng góp 1 phần nhỏ vào doanh thu của công ty nên ngừng hoạt động tại Mỹ cũng không phải là mất mát quá to lớn gì theo công ty cho biết. TikTok thà bị cấm hoàn toàn ở Mỹ hơn là bán lại cho công ty khác

Người Mỹ chiếm khoảng 5% số người dùng hàng ngày trên quy mô toàn cầu của TikTok, vậy nhưng doanh thu thì lại chiếm tới 25% tính đến năm 2023. Các tài sản chủ chốt của nền tảng này bên cạnh thuật toán của nó thì còn dữ liệu người dùng và hoạt động quản lý sản phẩm.

Trước mắt thay vì nhượng bộ, ByteDance được cho là sẽ chiến đấu đến cùng về mặt pháp lý để tiếp tục được hoạt động tại Mỹ, bởi theo công ty này thì đạo luật mới vi phạm nghiêm trọng Hiến pháp Mỹ.

Chia sẻ:

Nhận xét

Hãy vui vẻ trò chuyện cùng nhau, đừng toxic. Báo cáo hành vi xấu tại. Liên hệ

Trả lời